Tác phẩm kinh điển Ben-Hur tái xuất màn ảnh lớn

Kim Minh-Thứ tư, ngày 06/04/2016 16:50 GMT+7

VTV.vn - Mùa thu năm nay, khán giả yêu nghệ thuật thứ bảy sẽ có cơ hội thưởng thức phiên bản mới của tác phẩm kinh điển Ben-Hur do hãng Paramount phát hành.

Suốt chiều dài phát triển điện ảnh, cái tên Ben-Hur hầu như không xa lạ với các nhà làm phim, nhất là khi tác phẩm này từng nhiều lần chuyển thể lên màn bạc và chiến thắng 11 giải Oscar năm 1960. Phiên bản điện ảnh Ben-Hur lúc bấy giờ dài 212 phút và gây ấn tượng mạnh bởi trường đoạn đua xe tứ mã kinh điển 11 phút, thực hiện hoàn toàn bằng sức người, được đánh giá là vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh.

Câu chuyện về Ben-Hur được xem như một bản thiên hùng ca bi tráng giữa hoàng tử Judah Ben-Hur và người em trai nuôi Messala – vốn là sĩ quan quân đội La Mã. Buộc tội Ben-Hur mưu phản, Messala đẩy anh trai vào cảnh nô lệ, cách ly với gia đình và người phụ nữ mà chàng yêu. Sau nhiều năm lưu đày trên biển, Ben-Hur trở về quê nhà và bắt đầu kế hoạch trả thù đẫm máu.

Đảm nhiệm vai trò đạo diễn của Ben-Hur phiên bản mới là Timur Bekmambetov – người làm nên thành công của Wanted (Truy sát) vào năm 2008. Nhà phát hành Paramount đánh giá, bằng kinh nghiệm với các dự án điện ảnh và video quảng cáo âm nhạc, Timur Bekmambetov sẽ đem đến cho phim những trường đoạn đáng nhớ qua giai điệu sử thi hùng tráng, đậm chất La Mã.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết xuất bản năm 1880, kịch bản phim được chuyển thể bởi John Ridley– người từng chiến thắng Oscar hạng mục Kịch bản xuất sắc cho tác phẩm 12 Years A Slave (12 Năm Nô Lệ). Bên cạnh đội ngũ sản xuất, Ben-Hur còn có sự tham gia của nhiều ngôi sao tài năng Hollywood mà nổi bật nhất phải kể đến Morgan Freeman – diễn viên gạo cội, quen thuộc với các tác phẩm nghệ thuật lẫn bom tấn như Unforgiven, Glory, Batman Begins, The Dark Knight

Trailer phim Ben-Hur

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước