Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về

PV (Photo: Bình Quách)-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 17:34 GMT+7

VTV.vn - Trong video ghi lại buổi tập luyện cho liveshow "Trở về", Tân Nhàn khiến khán giả tò mò khi hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” với dàn nhạc giao hưởng.

Suốt tuần qua, nữ ca sĩ Tân Nhàn cùng các nghệ sĩ khách mời, các nghệ sĩ trong dàn nhạc tổng hợp gồm dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc dân tộc, dàn nhạc điện tử miệt mài tập luyện ngày đêm chuẩn bị cho liveshow Trở về của cô sẽ diễn ra vào 20h thứ Bảy (16/3/2019) tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Thời tiết của Hà Nội những ngày này thất thường khiến Tân Nhàn khá vất vả trong việc giữ gìn cổ họng, bảo toàn giọng hát. Nhưng hiện nữ ca sĩ đã hoàn toàn yên tâm về giọng hát nhờ sự cố gắng, nỗ lực bảo vệ kỹ lưỡng của mình. Lúc này, Tân Nhàn đang rất nóng lòng và phấn chấn cho đêm liveshow Trở về

Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 1.
Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 2.

Sự phấn chấn của Tân Nhàn thể hiện rõ ngay ở những ngày tập chương trình, lúc nào cô cũng đem đến sự hứng khởi cho dàn nhạc, cho các nghệ sĩ tham gia chương trình. Liveshow Trở về của Tân Nhàn có 3 chương: Chương đầu là những ca khúc đã đưa Tân Nhàn đến với khán giả; Chương 2 là những ca khúc mà cô đã thể hiện thành công từ Sao mai 2005 đến nay và Chương 3 là những bài ca cổ của âm nhạc truyền thống Việt Nam gồm chèo, xẩm, chầu văn, quan họ.

Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 3.

Dù chỉ mới là tập luyện cho chương trình nhưng khi Tân Nhàn hát những bài ca cổ của âm nhạc truyền thống Việt Nam đã khiến nhiều người đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, đặc biệt là với chính các nghệ sĩ âm nhạc truyền thống tham gia chương trình, từ các nghệ sĩ hát cùng Tân Nhàn đến các nhạc công.

Phần tổng duyệt của Tân Nhàn với bài Cô Đôi Thượng Ngàn với dàn nhạc giao hưởng đã làm không khí sân khấu tập như muốn "nổ tung" nhờ sự giao hòa giữa âm nhạc, lời ca trở thành phần biểu diễn hứa hẹn sẽ khiến người xem khó lòng ngồi yên.

Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 4.
Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 5.
Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 6.

Tân Nhàn đang táo bạo "khoác" lên âm nhạc truyền thống Việt Nam một sắc diện rất mới, gây tò mò mà vẫn giữ được tinh thần âm nhạc dân tộc Việt. Đây cũng là niềm say mê của Tân Nhàn trong nhiều năm nay khi tìm về với âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Với vai trò Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia, một nghiên cứu sinh âm nhạc, Tân Nhàn cũng đang nỗ lực hoàn thiện một giáo trình về âm nhạc truyền thống làm tài liệu tham khảo cho sinh viên nhằm lan tỏa sâu rộng hơn nữa âm nhạc truyền thống trong giới trẻ.

Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 7.

Tân Nhàn chia sẻ: "Phần âm nhạc được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng thực hiện khiến tôi rất thích, đó là lý do khiến tôi chọn nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho các dự án nghệ thuật lớn của mình. Trước đây tôi và anh làm album Yếm đào xuống phố chỉ là chèo với jazz nhưng đầy cảm hứng, đến liveshow Trở về lần này, anh ấy tiếp tục đem đến sự mới lạ hơn nữa với dàn nhạc giao hưởng. Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối khí rất hay nhưng lại rất… khó, khiến tôi và các nghệ sĩ cũng khá vất vả để tập luyện, nhưng tôi tin khán giả sẽ nhiều cảm xúc với sự khó ấy".

Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 8.

Trong liveshow, NSƯT Văn Ty sẽ đặc biệt hát cùng Tân Nhàn bài xẩm Mục hạ vô nhân nổi tiếng. Ông cũng là người đầu tiên thể hiện bài xẩm này và bài xẩm qua cách thể hiện của ông đã trở thành chuẩn mực trong lối hát xẩm. NSƯT Văn Ty còn được biết đến là một "kho báu" sống về xẩm và hát văn, đó chính là lý do để Tân Nhàn đặc biệt mời ông tham gia liveshow. NSƯT Văn Ty bày tỏ, ông thực sự cảm ơn một nghệ sĩ trẻ, nổi tiếng như Tân Nhàn đã thực hiện những chương trình có sự tôn vinh âm nhạc truyền thống như thế này, bởi đó là cơ hội để nghệ thuật truyền thống lên sân khấu lớn đến với số đông khán giả. Cùng với NSƯT Văn Ty, NSƯT Đình Cương cũng rất thích thu khi lần đầu thử thách mình cùng dàn nhạc lớn.

Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 9.
Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 10.
Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 11.
Tân Nhàn gây tò mò khi “nhá hàng” hát “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong liveshow Trở về - Ảnh 12.

Cùng với phần âm nhạc truyền thống Việt Nam, chương 1 và 2 của liveshow cũng sẽ mang những sắc màu âm nhạc khác biệt với những ca khúc mang âm hưởng dân gian của Tân Nhàn.

Với việc đầu tư 4 tỉ đồng cho liveshow, chưa kể cô đã tốn kém mất gần tỉ đồng vì việc phải hoãn liveshow sát ngày diễn, liveshow của Tân Nhàn được đầu tư công phu, hoành tráng và có nhiều điều để đón đợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước