Tăng Nhật Tuệ: "Tôi đã trưởng thành và bước qua nhiều sóng gió"

Mai Huyền (Bài hát Việt)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 09:00 GMT+7

VTV.vn - Đến với liveshow tháng 8 của BHV, Tăng Nhật Tuệ sẽ dự thi ca khúc "Đã hơn một lần" với nhiều trải nghiệm và trưởng thành hơn trong âm nhạc.

Khá lâu rồi, khán giả của BHV mới thấy sự quay trở lại của Tăng Nhật Tuệ. Vậy sự trở lại này là một Tăng Nhật Tuệ như thế nào?

- Lần này Tăng Nhật Tuệ trở lại đơn giản hơn, trưởng thành hơn, không quá tập trung vào sự "mới lạ" như những năm trước nữa mà tập trung vào cảm xúc của tác phẩm nhiều hơn. Ca khúc dự thi Bài hát Việt tháng 8 này của tôi có tên là "Đã hơn một lần". Ca khúc giản đơn cả ở ca từ lẫn nốt nhạc. Tôi đã trưởng thành và bước qua nhiều sóng gió đủ để hiểu mình muốn gì trong âm nhạc. Tôi muốn âm nhạc của mình tình cảm và chân thật, không hoa mỹ và quá màu mè.

Tại sao Tăng Nhật Tuệ không tự mình thể hiện ca khúc này mà lại trao nó cho ca sĩ Nguyễn Hải Yến?

- Nguyễn Hải Yến hiểu sáng tác này hơn ai hết. Một phần chắc là do chúng tôi bằng tuổi nhau lại học chung thời niên thiếu, đồng chất đồng màu, đồng cam cộng khổ nên chung nhau cảm xúc là điều dễ hiểu. Tôi luôn tự biết rằng bản thân hát không tốt bằng Yến, tự hát thì phí bài (cười).

Tăng Nhật Tuệ ấn tượng với tác giả nào trong liveshow tháng 8 này?

- Thực sự tôi chưa có điều kiện để nghe đầy đủ các tác phẩm dự thi trong liveshow tháng này. Vì vậy, tôi khó lựa chọn, nhưng tôi nghĩ Trần Trung Đức là cái tên gây chú ý cho tôi nhiều nhất, nhạc của bạn này giống tôi lúc mới vào nghề, khá là sâu sắc, tình cảm nhưng rất cảm tính, lãng đãng, lâu lâu lại lạc đi đâu mất (cười).

Tăng Nhật Tuệ cho thấy mình là nghệ sĩ khá thời thượng và bắt nhanh với xu hướng hiện đại khi ra 2 single “Đánh rơi kí ức” và "Khó quá bỏ đi" với dòng nhạc điện tử EDM và cả HipHop. Sau 2 single này, sẽ là những dự án gì tiếp theo?

- Năm nay tôi hát để "chơi", hoàn toàn không tính toán xu hướng hay đường đi gì nhiều. Sắp tới tôi sẽ ra mắt single và MV "Không ngủ được" vào tháng 9 và sẽ chào năm cũ bằng album "INSTICT (Bản Năng)" vào cuối năm. Chất nhạc tôi sử dụng đều là Funky, Hiphop và Rnb. Còn những dự án xa hơn như kiểu của năm sau thì để năm sau tính tiếp nhỉ? (cười lớn)

Tăng Nhật Tuệ tham gia vào điện ảnh gần như song hành với âm nhạc. Vậy thời gian tới, Tăng Nhật Tuệ có tham gia dự án phim nào không?

- Tôi không có thời gian đóng phim, cũng không thể đuổi kịp các bạn trẻ cao ráo đẹp trai đương thời, và quan trọng nhất là tâm huyết không còn dành cho lãnh vực ấy nữa. Lâu lâu cũng có 1,2 vai nhỏ hoặc khách mời nhưng tôi hầu như cũng chưa đọc qua kịch bản và từ chối ngay.

À, nhưng cuối năm có một phim chiếu rạp tôi có xuất hiện vài phút vì tôi sáng tác nhạc cho phim ấy. Bộ phim mang tên "Em là Bà Nội của anh".

Là một nghệ sĩ khá thành công, có chỗ đứng trong làng nhạc Việt nhưng lại kín lẽ trong chuyện tình cảm, vậy đến khi nào bạn mới cho người hâm mộ của mình biết cô dâu của bạn?

- Tôi chưa thấy mình thành công và có chỗ đứng vững chãi lắm và chính vì thế tôi không rêu rao những chuyện đời tư của mình, bởi nó cũng không đáng chú ý cho lắm. Tôi hứa (nếu lỡ) tôi có nổi tiếng hơn nữa thì tôi sẽ kể lể mọi thứ ngay, nhưng chắc không có ngày ấy đâu, tôi già và lười lắm rồi. (cười)

Tăng Nhật Tuệ sẽ mang ca khúc "Đã hơn một lần" đến Bài hát Việt liveshow tháng 8/2015. Chương trình sẽ diễn ra tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và phát sóng trực tiếp lúc 21h ngày 28/8 trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước