Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản lần thứ 46 và những hoạt động ý nghĩa tới cộng đồng

PV-Thứ ba, ngày 24/09/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Đoàn Đại biểu Việt Nam tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 46 năm 2019 (VPY46) đang nỗ lực lan tỏa những thông điệp quý giá đến với cộng đồng.

Qua từng năm, số lượng các chương trình thiện nguyện và dự án cộng đồng do đại biểu SSEAYP của đoàn Việt Nam thực hiện ngày càng được bồi dày, trải rộng khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam, tạo được ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng người Việt trẻ.

Có thể kể đến tiêu biểu như chương trình "Ôm trọn tri thức" 1 diễn ra ở huyện Ba Vì, Hà Nội; "Ôm trọn tri thức" 2 diễn ra ở làng biển Tiên Châu, Phú Yên; dự án "Tay sạch tay xinh" với đối tượng trẻ tiểu học tại Phú Vang, Thừa Thiên Huế, nhiều chuyến thăm và trao quà cho trẻ em cùng các buổi giao lưu, tọa đàm cung cấp kiến thức và kinh nghiệm quý giá về kỹ năng và giao lưu quốc tế cho sinh viên, học sinh.

Năm nay, trong hành trình gấp rút chuẩn bị trước khi đặt chân lên con tàu Nippon Maru nổi tiếng, đoàn đại biểu SSEAYP VPY46 cũng thực hiện một số hoạt động cộng đồng hướng đến lan tỏa các giá trị của "công dân toàn cầu" tới các bạn sinh viên, lan tỏa những thông điệp quan trọng về sức khỏe tinh thần cho thanh thiếu niên, đồng thời chia sẻ và đồng hành cùng các em nhỏ không may mắn.

Hòa mình với các sự kiện chung của cả nước trong tháng 9, các đại biểu thanh niên khu vực phía Bắc đã tập trung tại Hà Nội để tổ chức các hoạt động thiện nguyện như phát tặng bánh Trung thu và trao học bổng cho các trẻ nhỏ có hội chứng rối loạn phát triển đang sống tại các mái ấm tình thương. Các em học sinh đã có những phút giây đầy ắp niềm vui và tiếng cười bên cạnh các bạn trẻ VPY46. Các hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và ý nghĩa nhân văn sâu sắc càng làm mọi người thêm yêu thương những mảnh đời kém may mắn, trân trọng giá trị cuộc sống và sống tích cực hơn - một trong những tiêu chí mà các VPY46 luôn hướng đến.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản lần thứ 46 và những hoạt động ý nghĩa tới cộng đồng - Ảnh 1.

Cũng trong chuỗi hoạt động cộng đồng mà VPY46 hướng đến, ở miền Bắc, hoạt động hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã có ý nghĩa rất lớn khi lan tỏa một cách sâu sắc ý nghĩa thông điệp "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các VPY46, trong đồng phục áo cờ đỏ sao vàng đã góp một phần vào nguồn máu dự trữ, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho nhiều bệnh nhân.

Tại khu vực phía Nam, các đại biểu thanh niên tất bật tổ chức nhiều chương trình talkshow cho thế hệ trẻ Việt Nam với những thông điệp quan trọng về hành trang cần có của một công dân toàn cầu. Chương trình mang đến cho các bạn trẻ cái nhìn đa chiều, khách quan về các chương trình giao lưu quốc tế, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế nhất từ góc nhìn của người trong cuộc, đồng thời giới thiệu các kênh để tìm hiểu và đăng kí tham gia các hoạt động quốc tế, cách chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản lần thứ 46 và những hoạt động ý nghĩa tới cộng đồng - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước