Tên của công chúa nhỏ nước Anh được nhiều người đặt cược nhất

Chiaki (Theo BBC, CNN)-Thứ ba, ngày 05/05/2015 14:29 GMT+7

Công chúa nhỏ nước Anh đã ra mắt người dân và giới truyền thông vài giờ sau khi chào đời (Ảnh:CNN)

VTV.vn - Tên của công chúa nhỏ nước Anh đã được rất nhiều người đặt cược từ khi cô bé chào đời (02/5). Trong danh sách đặt cược còn có 2 cái tên Elizabeth và Diana.

Theo thông báo chính thức từ điện Kensington, công chúa nhỏ nhà Hoàng tử William đã được đặt tên là Charlotte Elizabeth Diana. Tên của công chúa nhỏ được đặt theo tên của cụ nội – Nữ hoàng Elizabeth II và bà nội quá cố – Công nương Diana (mẹ của Hoàng tử William). Dù bà nội của công chúa nhỏ đã qua đời từ năm 1997 nhưng bà vẫn là người phụ nữ trong Hoàng gia Anh được nhiều người yêu mến.

Tiểu Công chúa nước Anh được đặt theo tên công nương Diana Tiểu Công chúa nước Anh được đặt theo tên công nương Diana

VTV.vn - Điện Kensington, Anh hôm 4/5 đã chính thức công bố tên của Công chúa nhỏ mới chào đời của hai vợ chồng Hoàng tử William.

Charlotte Elizabeth Diana là người thứ 4 trong danh sách kế vị ngai vàng của Hoàng gia Anh – sau ông nội (Thái tử Charles), bố (Hoàng tử William) và anh trai (Hoàng tử bé George). Cô bé cũng được giữ danh hiệu “Công chúa xứ Cambridge”. Mẹ cô – Kate Middleton – được phong là Công nương xứ Cambridge sau khi kết hôn với Hoàng tử William vào cuối tháng 4/2011.

Sau khi tên của công chúa nhỏ được công bố, nhiều người dân Anh đều hài lòng và nói rằng: “Đó là một cái tên đẹp!”. Trước đó, Charlotte cũng là cái tên được nhiều người đặt cược nhất từ khi công chúa nhỏ chào đời (02/5).

Charlotte cũng là cái tên có nhiều liên quan tới gia đình của vợ chồng Hoàng tử William bởi đó là tên đệm của em gái Công nương Kate – Philippa Charlotte Middleton (Pippa Middleton) và em họ của Hoàng tử William – Charlotte Diana Spencer. Không chỉ trong gia đình Hoàng gia mà nhiều bé gái trên toàn Anh quốc và xứ Walves cũng thường được đặt tên là Charlotte. Chỉ riêng trong năm 2013 đã có tới 2.242 bé mang tên này.

Công chúa Charlotte Elizabeth Diana rất đáng yêu

Thủ tướng Anh David Cameron cũng từng chia sẻ rằng ông rất thích cái tên Charlotte trong lời chúc mừng gửi đến Công nương Kate và Hoàng tử William: “Charlotte là một cái tên đẹp. Thật tuyệt nếu công chúa nhỏ của Hoàng gia Anh mang tên này”.

Người phát ngôn của điện Kensington hôm Chủ nhật (03/5) – 1 ngày sau khi công chúa nhỏ Charlotte chào đời – cho biết: “Công tước và Công nương xứ Cambridge rất hạnh phúc và biết ơn những lời chúc mừng của người dân trên khắp thế giới bởi điều đó có nghĩa là cả thế giới đều hân hoan trước sự ra đời của con gái họ”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước