Terminator Genisys - Khởi đầu mới của Kẻ hủy diệt

Phi Long-Chủ nhật, ngày 05/07/2015 20:58 GMT+7

Terminator Genisys mang đến sự trở lại đầy ấn tượng của Kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger

VTV.vn - Là phần thứ 5 trong loạt phim Kẻ hủy diệt, Terminator Genisys vừa tiếp nối những yếu tố đã xây dựng ở những phần trước nhưng cũng vừa mở ra một câu chuyện hoàn toàn mới.

Tiếp nối phần trước đó là Terminator Salvation - Kẻ hủy diệt: Cứu rỗi (2009), sự kiện trong Terminator Genisys - Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys xảy ra sau khi Skynet - hệ thống máy tính thông minh do con người nghiên cứu và phát triển - đã tự nhận thức được sự tồn tại của mình và kích hoạt vũ khí hạt nhân để tiêu diệt loài người (Ngày phán xét). Bộ phim mở đầu tại thời điểm cuộc chiến giữa loài người và máy móc đã gần đến hồi kết thúc.

Dưới sự lãnh đạo tài tình của John Connor (Jason Clarke thủ vai), Quân kháng chiến - lực lượng chiến đấu của loài người chống lại máy móc - đã dồn Skynet đến bước đường cùng. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực cuối cùng, Skynet đã thực hiện một “nước cờ tất thắng”, đảo ngược mọi nỗ lực của Quân kháng chiến bằng cách gửi một robot trong hình dạng con người mang tên Kẻ hủy diệt T-800 (Arnold Schwarzenegger thủ vai) về quá khứ để tiêu diệt Sarah Connor (Emilia Clarke thủ vai) - mẹ của John Connor, khiến cho chỉ huy Quân kháng chiến không thể ra đời. Nhằm ngăn chặn kế hoạch của Skynet, lực lượng kháng chiến đã gửi chiến binh Kyle Reese (Rai Courtney thủ vai) về để bảo vệ Sarah.

Nếu mọi việc chỉ đơn giản diễn ra như vậy, loạt phim sẽ trở thành một vòng lặp bất tận khi sự kiện tiếp đó đã xảy ra trong phần đầu tiên The Terminator - Kẻ hủy diệt (1984). Sự tài tình của đạo diễn Alan Taylor đã được chứng minh khi chỉ với một chi tiết nhỏ, một sự sơ xuất của Quân kháng chiến trong tương lai đã khiến các sự việc trong quá khứ thay đổi hoàn toàn. Theo đúng lộ trình, Kyle sẽ gặp Sarah tại thời điểm cô yếu đuối và cần được bảo vệ nhất. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi chính Kyle là người được Sarah cứu thoát. Thời gian John Connor gửi Kyle đến đã không còn tồn tại. Câu chuyện đã có một sự khởi đầu hoàn toàn mới, tách biệt hẳn so với các phần trước, do đó những người lần đầu tiên xem Kẻ hủy diệt không phải lo ngại việc bỏ lỡ sự kiện ở những phần đầu.

Trailer của bộ phim Terminator Genisys - Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys

Tuy nhiên, đạo diễn Alan cũng khéo léo mang đến cho các fan của Kẻ hủy diệt những nhân vật quen thuộc trong các phần trước như người máy T-800, người máy sát thủ làm bằng kim loại lỏng (Lee Byung-hun thủ vai) từng xuất hiện trong Terminator 2: Judgment Day - Kẻ hủy diệt phần 2: Ngày phán xét (1991), cảnh xuất hiện kinh điển của Kẻ hủy diệt hay thậm chí những chi tiết rất nhỏ như vết sẹo do người máy Kẻ hủy diệt gây ra trên mặt John Connor trong phần thứ 4 của loạt phim.

Bộ phim hứa hẹn sẽ khiến người xem mãn nhãn với những pha hành động nghẹt thở, kỹ xảo hoành tráng, cốt truyện có tính logic cao. Đặc biệt, đối với những khán giả kiên nhẫn ngồi xem tại rạp tới phút chót, Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys sẽ hé lộ một số bí mật dành riêng cho những vị khách này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước