Thần đồng piano 6 tuổi của nước Pháp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 11:11 GMT+7

VTV.vn - Chỉ mới 6 tuổi nhưng cậu bé Guilaume Benoliel đã sở hữu nhiều giải thưởng lớn về piano.

Một tuổi đã có thể nghe và hiểu một giai điệu, rồi tự chơi nhạc. 4 tuổi có thể đánh bản nhạc piano đầu tiên. Giờ 6 tuổi cậu bé đã trở thành thần đồng piano với nhiều giải thưởng quan trọng. Cậu bé đó tên là Guilaume Benoliel, đến từ nước Pháp.

"Benoliel có một tài năng hiếm có. Tôi đã gặp những người tài năng trong sự nghiệp của mình nhưng không giống như cậu ấy. Khi tôi nói về một tài năng, đó là sự kết hợp của nhiều thứ - sự kết hợp của khối óc, trái tim và đôi tay", ông Serguei Kouznetsov - thầy giáo piano của Guilaume Benoliel chia sẻ.

Tài năng của cậu bé đã được bố mẹ cậu, đều là nhạc sĩ nghiệp dư, nhận ra khi cậu còn rất nhỏ.Cậu bé được đánh giá có cách cảm thụ âm nhạc rất đặc biệt. Cậu có thể chơi những bản nhạc khó và phức tạp mà ít người ở độ tuổi của cậu dám thử sức.

Tháng 8 vừa qua, Benoliel đã được lựa chọn biểu diễn trên sân khấu tại Salzburg của Áo sau khi giành giải nhất ở hạng mục Nghệ sĩ trẻ và giải đặc biệt ở hạng mục Tài năng trẻ xuất sắc cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Virtuoso Grand Prize. Ngoài chơi piano, cậu bé cũng mong muốn được học một nhạc cụ khác nữa, đó là violin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước