Thần đồng violon Trần Lê Quang Tiến từng bỏ dở niềm đam mê

P.V-Chủ nhật, ngày 12/07/2015 20:09 GMT+7

VTV.vn - Có mặt tại chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 12/7, thần đồng violon Quang Tiến đã hồi tưởng lại những thời điểm khó khăn trong quá trình khổ luyện của mình.

Đầu tháng 7 vừa qua, thính giả yêu âm nhạc cổ điển đã có dịp thưởng thức tài năng của Trần Lê Quang Tiến - cậu bé 12 tuổi từng đạt giải thưởng âm nhạc quốc tế Moza. Và được coi là niềm hy vọng mới của giới chơi nhạc cổ điển. Dù mới chỉ tập violon được 2 năm nhưng Tiến đã “trình làng” một phần trình diễn chững chạc, chắc chắn, đầy nội lực.

Từng học piano năm 5 tuổi, đến năm 6 tuổi, Quang Tiến lại chuyển qua violon nhưng nửa năm sau em lại quay sang học cả vẽ và múa, rồi 4 năm sau lại bất ngờ quay lại với violon một cách khá muộn màng. Nhưng với bản năng chơi nhạc sẵn có, hiện nay, Quang Tiến đã được nhiều nhà chuyên môn ví von là thần đồng violon của Việt Nam. Thầy giáo của Tiến và cũng là nghệ sỹ violin nổi tiếng Bùi Công Duy từng đánh giá Quang Tiến "không phải xuất sắc mà là quá xuất sắc".

Xuất hiện trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 12/7, Quang Tiến đã hồi tưởng lại những thời điểm khó khăn trong quá trình khổ luyện của mình.

Thần đồng violon mới của Việt Nam chia sẻ về cái duyên với cây đàn violon: “Sau khi không học piano, chị em đã khuyên em học violon vì ở Việt Nam có nhiều thầy giỏi và chị em nghĩ rằng em sẽ hợp với cây đàn violon. Nhưng sau đó, em đã từ bỏ violon vì tập violon quá khó và gian nan”.

Dù vậy, một thời gian sau, Quang Tiến lại tìm thấy niềm vui ở bộ môn này: “Khi lớn hơn, thể lực của em cũng tốt hơn và em cũng quyết tâm hơn để tập lại violon. Vào thời gian nghỉ hè, em không phải học văn hóa nên có thể tập đàn nhiều hơn, khoảng 2 đến 3 tiếng/ngày”.

Cùng xem lại cuộc trò chuyện với thần đồng violon Trần Lê Quang Tiến trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 12/7:

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước