Thanh Hương: "Lần đầu đóng vai tiểu tam, có bị chửi hay ném đá tôi cũng phải chấp nhận thôi"

Chu Anh-Thứ năm, ngày 23/04/2020 11:40 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ về khoảng thời gian đóng bộ phim "Những ngày không quên", Thanh Hương thừa nhận đây đúng là những tháng ngày không thể quên trong nghiệp diễn của cô.

Khi nhận được kịch bản của Những ngày không quên và biết mình sẽ đi đóng phim ở thời điểm dịch bệnh, cảm giác của chị ra sao?

DV Thanh Hương: Khi đi quay phim trong thời điểm dịch bệnh này thì tôi nghĩ không chỉ có mình tôi mà tất cả các diễn viên khác trong phim cũng đều rất lo lắng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mình. Thêm vào đó mình còn có con cái, gia đình và người thân. 

Nhưng tôi cũng suy nghĩ rằng mình là nghệ sĩ, có sự ảnh hưởng khá rộng và bộ phim còn mang tính nhân văn, tuyên truyền cao nên đã cố gắng tham gia hết sức, để làm sao gạt đi sự lo lắng của bản thân cùng đi quay chung với đoàn làm phim. 

Lúc đọc nhân vật của mình, chị đã hình dung ra Vy là người phụ nữ có tính cách như thế nào?

DV Thanh Hương: Hiện tại phim mới có vài tập, khán giả đang tò mò về vai diễn này nên tôi chưa thể chia sẻ chi tiết Vy là người có tính cách như thế nào. Nhưng tôi có thể nói đây là một vai diễn có màu sắc, đa chiều và khó diễn. 

Khi biết Vy là người thứ 3, tiểu tam xen vào cuộc hôn nhân của Quốc và Huệ, chị có sợ mình sẽ nhận vô số "gạch đá"?

DV Thanh Hương: Nếu mà vai diễn của mình xấu, mà khán giả "ném đá" mình thì đó chính là sự thành công vì mình đã làm cho khán giả nghĩ đó là một vai xấu. Tôi không phải là một diễn viên mới, cũng đã làm nghề lâu rồi nên tôi hiểu chuyện đó chứ. Và khi nhận kịch bản thì tôi chỉ biết cố gắng làm sao hết lòng với vai diễn của mình, còn chuyện kia tôi không quan tâm lắm.

Thanh Hương: Lần đầu đóng vai tiểu tam, có bị chửi hay ném đá tôi cũng phải chấp nhận thôi - Ảnh 1.

Đã có rất nhiều nữ diễn viên thể hiện nhân vật người thứ 3, tiểu tam trên các bộ phim truyền hình trước đã phát sóng. Bản thân chị lúc nhận kịch bản chị đã hình dung mình phải thể hiện nhân vật này như thế nào hay chưa?

DV Thanh Hương: Nếu là nhân vật tiểu tam thì đây là vai diễn đầu tiên của tôi luôn. Trước giờ tôi thấy bạn bè chị em đồng nghiệp đóng vai này kêu rằng đóng xong là bị chửi, bị ném đá nhiều lắm. 

Nhưng tôi nghĩ mình là nghệ sĩ, là diễn viên thì phải chấp nhận chuyện đó thôi. Đây còn là nghề làm dâu trăm họ, vai tốt thì mình được khán giả thương, vai xấu thì bị khán giả ghét, đó là chuyện bình thường thôi. Mình đang sống với nghề, hết mình với vai diễn. Nếu làm vai xấu mà vẫn được khán giả thương thì có vẻ hơi vô lý. 

Bạn diễn của chị - anh Tuấn Tú đã để lại cho chị những ấn tượng thế nào trong lần hợp tác đầu tiên này?

DV Thanh Hương: Đây là lần đầu tiên anh Tuấn Tú đóng chung cùng với tôi. Anh em về ngoại hình thì khá tương đồng nhau, ví dụ như chiều cao. Đó cũng là một điểm hợp nhau lúc đầu rồi. Tôi cảm nhận anh Tú là một người diễn rất đời nên tôi dễ bắt vào cảm xúc khi diễn cùng với anh ấy. Anh ấy cũng là một người chu đáo, nghiêm túc, đến đoàn làm phim rất đúng giờ và tập kỹ với bạn diễn trước khi quay. 

Anh ấy cũng rất chỉn chu về mặt hình thức. Đợt này anh ấy có mập hơn nên tôi được biết anh ấy đã theo một chế độ ăn kiêng giảm cân để vào vai này. 

Thanh Hương: Lần đầu đóng vai tiểu tam, có bị chửi hay ném đá tôi cũng phải chấp nhận thôi - Ảnh 2.

Nhiều khán giả cho rằng ở Những ngày không quên, nhân vật Quốc của Tuấn Tú đã mất hết hình ảnh khi đi ngoại tình. Vậy, chị có muốn "minh oan" chút nào cho nhân vật này?

DV Thanh Hương: Chúng ta cũng nên hiểu phim là phim và đời thật là đời thật. Cuộc đời ở ngoài kia cũng có những người đàn ông ngoại tình. Ngoại tình thì vì nhiều lý do, có thể họ không yêu vợ, có thể họ không hạnh phúc nữa, vì ham muốn hoặc vì lý do nào khác. 

Ở vai diễn này thì khán giả hãy cứ xem đi, để hiểu lý do tại sao Quốc lại ngoại tình, lại có người thứ 3 xen vào. Điều này thì mình phải xem phim mới hiểu được. Còn để minh oan cho Quốc thì tôi nghĩ thời điểm này còn hơi sớm. 

Chị có gặp khó khăn gì trong khoảng thời gian quay phim?

DV Thanh Hương: Phim chỉ có khó khăn duy nhất về việc quay đúng lúc tình hình dịch bệnh đang rất căng nên anh em hết sức để ý. Chúng tôi đeo khẩu trang liên tục, không tụ tập quá đông. Chúng tôi cũng hạn chế đi quay rất ít người. Ngày trước thì make-up, phục trang 4-5 người nhưng giờ chỉ còn 1-2 người. 

Diễn viên thì ai cũng rất lăn xả, hi sinh với nghề. Tôi rất cũng yêu quý đoàn làm phim và trân trọng sự hi sinh của tất cả mọi người trong giai đoạn này. 

Chính vì sự hi sinh như vậy nên nhiều khi mình cũng phải nhìn lại mình. Anh em đã rất cố gắng thì bản thân mình cũng phải cố gắng, vì tập thể, vì mọi người để có được sản phẩm tốt gửi đến khán giả. Tôi cũng hy vọng khán giả xem hiểu được chúng tôi đi quay giai đoạn này rất khó khăn và cố gắng truyền tải thông điệp đến mọi người. 

Hy vọng mọi người hiểu rằng chúng ta ở nhà có "món ăn tinh thần" để giải trí và không nhàm chán. Quan trọng hơn nữa là ý nghĩa nhân văn mà bộ phim mang lại. 

Khán giả tò mò rằng liệu ở những tập sắp tới, có khi nào chị sẽ đối mặt với Huệ (Thu Quỳnh) hay bố con nhà ông Sơn. Chị có thể tiết lộ một ít tình tiết sắp tới về nhân vật của mình?

DV Thanh Hương: Rất có thể ở những tập tới, nhân vật Vy của tôi sẽ có màn đối đầu nào đó với Huệ hay gia đình của Huệ. Nhưng nếu chi tiết hơn nữa thì  thực sự khó nói. Ở đây tôi chỉ có thể tiết lộ đây là một vai diễn hay, có màu sắc và nhiều biến chuyển ở những tập sắp tới. 

"Những ngày không quên" có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp của chị?

DV Thanh Hương: Chắc chắn vai diễn trong bộ phim này tôi sẽ không bao giờ quên được. Đây đúng là những ngày không quên của các diễn viên. 

Đóng phim này, diễn viên chúng tôi không có một lịch nào cụ thể. Kịch bản cũng không có trước, khi nào đoàn làm phim gọi thì chúng tôi đi luôn. Đôi khi ê-kíp sản xuất gọi bảo tôi dành lịch ngày mai hoặc ngày kia thì mình cũng chỉ biết có như vậy vì không bao giờ có lịch trước. May mắn là cũng vì thời gian này các diễn viên đều đang nghỉ nên cũng chỉ tập trung vào bộ phim này. 

Chị có thể chia sẻ về một số dự án phim sắp tới của mình?

DV Thanh Hương: Ngoài bộ phim này, tôi cũng có thêm một vài dự án khác của mình. Nhưng có một điều tôi cũng muốn chia sẻ với mọi người, tôi đang ấp ủ thực hiện một dự án âm nhạc, đó là một Album với các ca khúc sáng tác mới. Tôi cũng cố gắng ra Album trong năm nay để gửi tới khán giả. 

Xin cảm ơn chị về cuộc phỏng vấn! 

Thực hiện: Chu Anh

Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ Những ngày không quên - Tập 12: Bảo tiết lộ thân phận của Vy sau bao ngày Quốc giấu giếm, che đậy Những ngày không quên - Tập 12: Bảo tiết lộ thân phận của Vy sau bao ngày Quốc giấu giếm, che đậy Những ngày không quên: Quốc bị Dương bắt gặp đi với người phụ nữ khác, Huệ sẽ xử trí ra sao? Những ngày không quên: Quốc bị Dương bắt gặp đi với người phụ nữ khác, Huệ sẽ xử trí ra sao?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước