Thành Long trở thành Đại sứ phòng chống ma túy Singapore

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 06:00 GMT+7

Jackie Chan là nghệ sĩ giải trí đầu tiên giữ cương vị đại sứ phòng chống ma túy tại Singapore (Ảnh: Channel News Asia)

VTV.vn - Ngôi sao phim hành động Thành Long đã được bổ nhiệm làm Đại sứ phòng chống ma túy tại đảo quốc Sư tử.

Trong bài phát biểu của mình, Thành Long cho biết chứng kiến quãng thời gian cậu con trai Phùng Tổ Danh ngồi tù tại Bắc Kinh vì dính líu đến ma túy đã khiến ông rất đau lòng. Đây là một trong những lý do chính khiến ông quyết định trở thành Đại sứ phòng chống ma túy tại Singapore để kêu gọi những người trẻ tuổi tránh xa khỏi chất cấm.

Thành Long phát biểu: “Tôi chưa từng nghĩ điều này sẽ xảy đến với chính gia đình mình. Tôi thật sự xấu hổ và giận dữ. Tuy nhiên, chính sự cố này khiến tôi quyết tâm hơn trong việc thuyết phục mọi người nói không với ma túy”.

“Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ không dính líu tới ma túy. Một khi bạn sử dụng ma túy, bạn đã làm tổn hại tới chính bản thân, gia đình và cả đất nước. Đó chính là hiệu ứng domino”.

Thành Long – người đang giữ cương vị Đại sứ phòng chống ma túy của Trung Quốc – cũng chia sẻ rằng người cha quá cố của ông từng cảnh báo ông không được sử dụng ma túy, tham gia vào các tổ chức xã hội đen hay chơi bài bạc.

“Dù vậy, Tôi vẫn chơi cờ bạc và đã mất toàn bộ số tiền ông cho tôi. Thậm chí, tôi đã phải ăn bánh mì suốt 7 này liền vì không còn một xu dính túi. Vì vậy, các bạn hãy nhớ đừng sử dụng ma túy, đừng tham gia vào các băng đảng và đừng dính đến cờ bạc” – Thành Long nói trước hàng nghìn sinh viên trẻ có mặt trong hội trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước