Thay đổi trong việc sáng tạo tác phẩm phim hoạt hình mới nhất của Disney

Duy Linh-Thứ tư, ngày 28/09/2022 15:26 GMT+7

VTV.vn - "Strange World - thế giới bí ẩn" được chờ đợi sẽ là một trong những tác phẩm hoạt hình ấn tượng nhất trong dịp cuối năm nay.

Disney là hãng phim hoạt hình nổi tiếng với rất nhiều các tác phẩm nổi bật, gắn bó với nhiều thế hệ khán giả trên toàn thế giới. Chính vì vậy, mỗi tác phẩm mới của hãng được ra mắt đều thu hút sự chú ý của những người yêu mến thể loại phim này.

Là ekip sản xuất của những tác phẩm gây ấn tượng trong thời gian qua: Raya và rồng thần cuối cùng, Encanto hay Big Hero 6 … tác phẩm mới Strange World - Thế giới bí ẩn với chủ đề phiêu lưu là tác phẩm mới nhất với những thay đổi thú vị trong cách làm phim.

Đạo diễn Don Hall chia sẻ: "Khi làm bộ phim này, tôi suy nghĩ về thế giới của lũ trẻ sẽ như thế nào khi chúng ở tuổi của tôi và bộ phim này để nói lên câu chuyện đó. Nhưng khi xây dưng lên cuộc phiêu lưu trong phim, tôi lại đặt mình vào vị trí của bọn trẻ để tìm hiểu xem cuộc phiêu lưu thế nào sẽ cuốn hút".

"Như những cuộc phiêu lưu khám phá thế giới mới, tôi yêu những bộ phim như vậy. Đó là khi ý tưởng xây dựng lên bộ phim, những câu chuyện được thay đổi qua từng thế hệ và được kết hợp để đưa vào trong bộ phim".

Thay đổi trong việc sáng tạo tác phẩm phim hoạt hình mới nhất của Disney - Ảnh 1.

Với Strange World - Thế giới bí ẩn, cách làm phim của các nhà làm phim hoạt hình đã có nhiều sự thay đổi khi áp dụng nhiều công nghệ và kĩ thuật mới trong việc xây dựng nhân vật để tạo ra một thế giới nhiều màu sắc và đa dạng trong phim.

Không giống như những bộ phim trước ở việc dựa trên một nền văn hoá quen thuộc như ý tưởng từ văn hoá châu Á như Big Hero 6, hay văn hoá Mỹ Latin như Encanto, ekip thực hiện bộ phim không bị giới hạn trong việc sáng tạo để mang tới một thế giới đầy màu sắc như "Avatar" phiên bản phim hoạt hình.

Biên kịch Qui Nguyen cho biết: "Khi thực hiện một bộ phim, chúng tôi đều dựa trên ý tưởng gốc ban đầu, ví dụ như những bộ phim trước chúng tôi có lấy cảm hứng từ văn hoá châu Á như Raya và rồng thần cuối cùng, lần này chúng tôi lấy cảm hứng từ rất nhiều những bộ phim phiêu lưu khác và cố gắng chọn lọc ra những điều thú vị nhất để đưa vào bộ phim".

Đạo diễn Don Hall nói thêm: "Chúng tôi tạo ra nhiều niềm vui trong quá trình làm việc hàng ngày của mình bởi vì chúng tôi cố gắng tạo ra một không gian sáng tạo tự do hết sức có thể trong một bộ phim, ví dụ như khi có một ý tưởng kì cục, chúng tôi coi đó là điều tốt".

Tuy nhiên, những giá trị tạo nên sức hút cho những tác phẩm của Disney như giá trị về gia đình vẫn sẽ được giữ nguyên trong tác phẩm này để tiếp cận gần hơn với công chúng.

Nhà sản xuất Roy Conli tiết lộ: "Mỗi dự án đều là những đứa con tinh thần của chúng tôi và chúng tôi yêu tất cả các bộ phim. Những bộ phim của chúng tôi, cốt lõi vẫn là giá trị gia đình, dù là ở thể loại nào đi chăng nữa. Khi trung tâm là các nhân vật và các giá trị gia đình, điều đó sẽ tạo ra sự gần gũi cho tác phẩm khiến cho các bạn có cảm tình với nhân vật, từ đó thêm yêu bộ phim".

Với sự đầu tư và nhiều sự thay đổi trong việc sáng tạo làm phim, Strange World - thế giới bí ẩn đang được chờ đợi sẽ là một trong những tác phẩm hoạt hình ấn tượng nhất trong dịp cuối năm nay.

Tại sao nền tảng trực tuyến của Mỹ đổ dồn sự chú ý cho phim Hàn Quốc? Tại sao nền tảng trực tuyến của Mỹ đổ dồn sự chú ý cho phim Hàn Quốc?

VTV.vn - Nền tảng trực tuyến Netflix đang nhắm mục tiêu tới thị trường điện ảnh Hàn Quốc khi liên tục đầu tư cho các bộ phim, các chương trình truyền hình đến từ đất nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước