“The Lion King” cán mốc doanh thu 1 tỷ USD chỉ sau 11 ngày công chiếu

Hà Linh (Theo Cinema Blend)-Thứ tư, ngày 31/07/2019 10:19 GMT+7

(Ảnh: Film Making)

VTV.vn - Đây cũng là bộ phim thứ 4 của Disney trong năm 2019 đạt mốc doanh thu đáng mơ ước này.

Sau 11 ngày công chiếu, siêu phẩm The Lion King phiên bản điện ảnh đã thu về 1 tỷ USD toàn cầu, chính thức trở thành bộ phim thứ 4 của hãng Disney đạt mốc doanh thu này trong năm 2019. 3 bộ phim trước đó chính là: Captain Marvel, Avengers: Endgame Aladdin.

Trong đó, tại thị trường nội địa Mỹ, bộ phim thu về 360,9 triệu USD và 638 triệu USD tại thị trường quốc tế. Trong số đó, Trung Quốc là thị trường lớn mạnh nhất khi góp tới 115 triệu USD cho doanh thu của bộ phim này. Mặc dù việc đạt mức doanh thu 1 tỷ USD là điều đã được đoán trước, tuy nhiên, việc The Lion King chỉ mất 11 ngày để làm được điều này đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

“The Lion King” cán mốc doanh thu 1 tỷ USD chỉ sau 11 ngày công chiếu - Ảnh 1.

(Ảnh: Disney)

Trước đó, The Lion King cũng đã phá kỷ lục, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn nội địa cao nhất mọi thời đại của Disney với 185 triệu USD. Kỷ lục này từng thuộc về bộ phim Beauty & the Beast với 174 triệu USD.

Ngoài The Lion King, Disney vẫn đang tiếp tục "ăn nên làm ra" với Toy Story 4. Hiện tại, bộ phim chỉ còn thiếu 80 triệu USD để chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD. Ngoài ra, vẫn còn 2 bộ phim khác được dự đoán sẽ trở thành bom tấn phòng vé trong năm nay, đó chính là Frozen IIStar Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker. 2 tác phẩm đến từ nhà Disney này được kỳ vọng sẽ tiếp nối đàn anh để gia nhập câu lạc bộ doanh thu tỷ USD.

The Lion King hiện đang được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước