“The Lion King” sẽ không tranh giải Oscar 2020

Hà Linh (Theo Cinema Blend)-Thứ hai, ngày 21/10/2019 10:59 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù “The Lion King” 2019 đủ điều kiện nhưng Disney vẫn sẽ không đưa bộ phim này vào danh sách tranh giải Oscar.

Không như kì vọng của khán giả, Disney sẽ không đưa The Lion King phiên bản 2019 vào danh sách tranh giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại Oscar 2020. Điều này khiến những người hâm mộ vô cùng thất vọng, đặc biệt là bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và khán giả.

Nhiều ý kiến cho rằng, rất có thể bộ phim không được đưa vào danh sách tranh giải phim hoạt hình vì công nghệ CGI tiên tiến khiến tác phẩm điện ảnh này không hề giống với một phim hoạt hình thường thấy. Tuy nhiên, theo Hollywood Reporter, The Lion King hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để được gọi là một bộ phim hoạt hình, như vậy đồng nghĩa với việc hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và điều kiện để tranh giải. Do đó, khán giả đã tỏ ra không hài lòng với quyết định lần này của hãng Disney.

Trong khi The Lion King bị loại bỏ khỏi danh sách thì Toy Story 4 lại có tên trong danh sách vận động tranh giải Oscar ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Cùng với đó, Disney cũng đã đăng ký cho Frozen II dù bộ phim vẫn chưa ra mắt. Frozen II hứa hẹn sẽ tiếp tục là một bom tấn trong năm 2019 của nhà Disney, vì vậy việc bộ phim được đăng ký trước cho việc tranh giải Oscar là điều dễ hiểu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước