The Walking Dead sẽ bị cấm chiếu tại Trung Quốc?

Thùy Hương (Theo Ctopix)-Thứ sáu, ngày 02/01/2015 18:24 GMT+7

The Walking Dead là series phim truyền hình ăn khách nhất nước Mỹ

Nhu cầu xem những chương trình truyền hình Mỹ như The Walking Dead đang tăng mạnh tại Trung Quốc, song, lại vấp phải những rào cản lớn đến từ Chính phủ.

Theo thông tin từ CNN, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đóng cửa 2 trang web chia sẻ dữ liệu nổi tiếng nhất nước này vào tháng trước. Dù được lập ra với mục đích “giúp đỡ những người muốn tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hoa Kỳ”, song, chính quyền Bắc Kinh đã cáo buộc 2 trang này vi phạm bản quyền.

Rất hiếm khi có một bộ phim truyền hình Mỹ được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc hay thậm chí là những kênh truyền hình cáp. Vì vậy, để xem được bộ phim mình yêu thích, khán giả Trung Quốc chỉ có thể dựa vào các trang web chia sẻ dữ liệu hay các trang xem phim trực tuyến.

Sohu – một trang web xem phim trực tuyến hợp pháp khá phổ biến tại quốc gia đông dân nhất thế giới – đã mua bản quyền và phát sóng series House of Cards ăn khách trên mạng, cùng thời điểm bộ phim được phát sóng trên Netflix – dịch vụ truyền hình qua internet nổi tiếng thế giới. Kể từ khi được trình chiếu vào tháng 2 vừa qua, bộ phim đã thu hút 100 triệu lượt xem trên Sohu – gấp đôi số lượng người đăng ký sử dụng dịch vụ trên Netflix.

Tuy nhiên mới đây, đã có nhiều tin đồn cho rằng cơ quan giám sát truyền hình Trung Quốc có khả năng sẽ đưa những trang web xem phim trực tuyến hợp pháp như Sohu vào tầm ngắm.

“Luật điều chỉnh phát sóng nói bóng gió rằng bắt đầu từ tháng 4/2015, chỉ những bộ phim có nội dung lành mạnh mới được phát sóng trực tuyến. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các khán giả của series phim rùng rợn The Walking Dead hay bộ phim nhiều cảnh nóng như Masters of Sex” – đại diện của CNN cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước