Thí sinh Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 hào hứng với các bài học về biển đảo

Thùy Hương (Ảnh: Tô Thanh Tân)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 10/5, Top 36 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 đã được bồi dưỡng kiến thức về biển đảo với sự trợ giúp các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Là quốc gia với bờ biển dài trên 3.260 km, diện tích vùng đặc quyền kinh tế khoảng gấp 3 lần diện tích đất liền, với gần 3.000 hòn đảo ven bờ, Việt Nam có nguồn tài nguyên đặc biệt về biển, từ tài nguyên sinh vật, tài nguyên phi sinh vật đến tài nguyên vị thế. Nhận thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của kiến thức biển đảo tới cuộc sống thường nhật, BTC Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 đã có khóa tập huấn ngắn ngày dành cho các người đẹp với những chủ đề chính như lịch sử, văn hóa, địa lý của một số vùng biển, khai thác, sử dụng, quản lý và bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, tiềm năng, phát triển du lịch biển...

Nhà báo Đỗ Xuân Hồng trong buổi tập huấn kiến thức biển đảo cho các thí sinh
Nhà báo Đỗ Xuân Hồng trong buổi tập huấn kiến thức biển đảo cho các thí sinh

Đồng hành với Top 36 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 trong khóa tập huấn là PGS – TS Vũ Thanh Ca – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Biển và Hải đảo Việt Nam – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế và Khoa học Công nghệ, Tổng cục Biển đảo Việt Nam nhà báo Đỗ Xuân Hồng – Thư ký tòa soạn tạp chí Biển đảo Việt Nam. BTC cuộc thi hy vọng tuyển tập tài liệu bổ ích cùng các chia sẻ chuyên sâu của hai chuyên gia nổi tiếng sẽ đem đến cho các thí sinh những hiểu biết sâu rộng hơn về các vấn đề biển đảo.

Anh cho biết các khối kiến thức biển đảo được chia ra theo từng nhóm khác nhau để giúp các thí sinh dễ dàng nắm bắt
Anh cho biết các khối kiến thức biển đảo được chia ra theo từng nhóm khác nhau để giúp các thí sinh dễ dàng nắm bắt

Chia sẻ về khóa tập huấn đặc biệt này, nhà báo Đỗ Xuân Hồng cho biết các kiến thức về biển đảo được chia ra theo từng nhóm (lịch sử, văn hóa, địa lý, môi trường…) để các thí sinh dễ dàng nắm bắt. Ngoài ra, để khóa tập huấn không khô khan, hai chuyên gia đã khéo léo lồng ghép những câu hỏi, bài tập nhẹ nhàng, thú vị về đề tài biển đảo.

Nhà báo Đỗ Xuân Hồng cũng đánh giá cao kiến thức của một số thí sinh về biển đảo. “Một số bạn khá am hiểu bởi các bạn đã tìm hiểu về đề tài này qua nhiều kênh thông tin. Trước khi đến cuộc thi, các bạn cũng đã ý thức được về tầm quan trọng của kiến thức biển đảo đối với Hoa hậu Biển Việt Nam”, ông cho biết.

Qua khóa tập huấn ngắn ngày này, nhà báo Đỗ Xuân Hồng hy vọng các thí sinh có kiến thức phong phú hơn nữa về các vấn đề biển đảo, để từ đây mỗi thí sinh sẽ là một kênh thông tin, truyền tình yêu quê hương, yêu biển lan toả rộng rãi hơn.

Top 36 chăm chú lắng nghe những chia sẻ của nhà báo Đỗ Xuân Hồng
Top 36 chăm chú lắng nghe những chia sẻ của nhà báo Đỗ Xuân Hồng

Top 36 thí sinh Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 cũng bày tỏ sự thích thú khi được tham gia vào khóa tập huấn kiến thức về biển đảo dưới sự hướng dẫn của nhà báo Đỗ Xuân Hồng. Các người đẹp đều khẳng định, các giờ học là vô cùng bổ ích và quý giá khi được tìm hiểu thêm về vẻ đẹp cũng như những kiến thức mới mẻ về biển đảo quê hương.

Khóa tập huấn diễn ra sôi nổi nhờ những câu hỏi thú vị của nhà báo Đỗ Xuân Hồng
Khóa tập huấn diễn ra sôi nổi nhờ những câu hỏi thú vị của nhà báo Đỗ Xuân Hồng

“Qua khóa tập huấn, em đã được củng cố thêm các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, môi trường cũng như tiềm năng kinh tế, du lịch của các vùng biển quê hương. Mong rằng không chỉ các thí sinh cuộc thi này mà thêm nhiều người dân Việt Nam được trang bị thêm kiến thức về biển đảo”, một thí sinh chia sẻ.

Với điểm nhấn khác biệt này, BTC Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 kỳ vọng mỗi thí sinh sẽ được cung cấp một hành trang đầy đủ kiến thức, qua đó, trở thành một kênh thông tin quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp cũng như tình yêu đối với biển đảo Việt Nam đến khán giả trong và ngoài nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước