Thriller của Michael Jackson lập kỷ lục mới

A (Theo Independent)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 14:56 GMT+7

(Ảnh: Independent)

VTV.vn - Album Thriller của Vua nhạc Pop Michael Jackson vừa xác lập kỷ lục mới – trở thành album đầu tiên bán được hơn 30 triệu bản ghi tại Mỹ.

Thriller được phát hành lần đầu tiên năm 1982 và là một trong những album nổi tiếng nhất của Michael Jackson. Album bao gồm 9 ca khúc và tất cả 9 ca khúc đều có thể được phát hành dưới dạng đĩa đơn. Đây chính là thành công sự rực rỡ của album này, qua đó đưa Thriller trở thành hiện tượng đầy kinh ngạc trong lịch sử của ngành công nghiệp âm nhạc.

Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (Recording Industry Association of America – RIAA) vừa thông báo Thriller đã bán được hơn 30 triệu bản chỉ riêng tại Mỹ. Với con số này, Thriller đã trở thành album đầu tiên được chứng nhận 30 lần giành đĩa bạch kim.

Theo Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa kỳ, Cary Sherman, đây là lần đầu tiên trong 60 năm của ngành công nghiệp âm nhạc một nghệ sĩ đã giành được kỷ lục này.

“Chúng tôi rất hân hạnh được tôn vinh Thriller trong lịch sử Gold & Platinum. Đây là một thành tích hiếm có và chứng minh cho sự trường tồn của Thriller trong trái tim chúng ta và trong lịch sử âm nhạc của chúng ta”.

Tại Anh, Thriller là album bán chạy đứng vị trí thứ 6, vượt qua cả album 21 của Adele vào năm 2012. Album bán chạy nhất tại Anh là Greatest Hits của Queen.

Vua nhạc pop Michael Jackson vẫn thu bộn tiền sau khi qua đời "Vua nhạc pop" Michael Jackson vẫn thu bộn tiền sau khi qua đời

Với 115 triệu USD, ông hoàng nhạc pop Michael Jackson đã trở thành ngôi sao quá cố có thu nhập cao nhất trong làng giải trí thế giới năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước