Thu nhập của nữ minh tinh tại Hollywood chỉ bằng 1/5 sao nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/01/2017 14:31 GMT+7

Natalie Portman. Ảnh: Getty

VTV.vn - Từ lâu, sự bất bình đẳng thu nhập giữa các nam và nữ diễn viên tại Hollywood đã được nhắc đến.

Nhưng sự thật này lại dần bị coi là điều hiển nhiên ngay giữa Hollywood - kinh đô điện ảnh thế giới, do nhiều nguyên nhân. Các ngôi sao nữ xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng, thậm chí nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh như Natalie Portman, Sandra Bullock, Jennifer Lawrence… đều chịu thiệt thòi hơn so với sao nam cùng đẳng cấp.

Theo Forbes, danh sách những nam diễn viên được trả lương cao nhất năm ngoái có những cái tên như Dawne Johnson hay Jacky Chan. Mức lương họ nhận được cao nhất lên tới 64,5 triệu USD. Thế nhưng những gì các nữ minh tinh nhận được chỉ bằng 1/5.

Cùng nổi tiếng như nhau nhưng các nữ minh tinh luôn bị o ép khi điều đình thù lao nhận vai trong các dự án "triệu đô" so với các diễn viên nam. Tuần qua, Natalie Portman cho biết cô cũng là nạn nhân của bất bình đẳng thu nhập.

Diễn viên Natalie Portman bức xúc: "Ashton Kutcher được trả thù lao nhiều hơn tôi gấp 3 lần trong No Strings Attached. Tôi biết và cho qua bởi vì đây là luật bất thành văn ở Hollywood. Đáng lẽ, tôi nên nổi giận vào thời điểm đó. Ý tôi là chúng tôi được trả thù lao khá nhiều nên thật khó để có thể phàn nàn gì thêm nhưng sự bất công này là quá rõ rệt".

Đến giờ, nhiều nữ diễn viên tại Hollywood vẫn đang cố gắng đòi quyền lợi cho mình. Thế nhưng dường như các hãng phim vẫn chưa mấy đoái hoài. Dù cho các nam diễn viên cũng rất ủng hộ những người đẹp đóng phim cùng họ được trả thù lao xứng đáng.

Diễn viên Ashton Kutcher cho hay: "Tôi thấy tự hào khi Natalie và những người phụ nữ, đứng lên để chấm dứt bất bình đẳng thu nhập".

Cùng với đó, diễn viên Bradley Cooper đồng tình: "Rõ ràng là chúng ta cần sự minh bạch trong việc trả lương, như thế mới tạo ra sự bình đẳng".

Chính vì sự bất công trong trả lương, thế nên, các nữ diễn viên đang chịu áp lực lớn phải xây dựng thương hiệu của mình bên ngoài màn ảnh, vì đó là nguồn thu nhập tương lai của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước