Thư tình – Cuốn tiểu thuyết lãng mạn về mối tình đầu

Theo VOV-Thứ ba, ngày 15/09/2015 15:33 GMT+7

VTV.vn - "Thư tình" được chuyển thể từ một bộ phim lãng mạn cùng tên rất nổi tiếng của đạo diễn, biên kịch gia Iwai Shunji. Cuốn tiểu thuyết đã lấy đi không ít nước mắt độc giả.

Khán giả yêu điện ảnh hẳn quen thuộc với bộ phim Love Letter vào những năm 1990 của đạo diễn Iwai Shunji. Nội dung phim xoay quanh những lá thư trao đổi giữa hai cô gái, Watanabe Hiroko và Fujii Itsuki. Watanabe Hiroko ban đầu tưởng viết cho hôn phu Fujii Itsuki ở trên thiên đường nhưng sau đó nhận ra mình đang viết cho cô bạn cùng lớp cấp 2 của vị hôn phu và cũng là mối tình đầu của anh này. Mới đây, công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm cùng tên, vốn được viết ra để dựng thành bộ phim với nhan đề Thư tình – của chính đạo diễn Iwai Shunji.

"Love Letter" - bộ phim tình cảm kinh điển của điện ảnh Nhật Bản.

Thư tình của tác giả Iwai Shunji bắt đầu vào ngày giỗ thứ hai của Fujii Itsuki, đã mất vì tai nạn trên núi tuyết. Watanabe Hiroko, vị hôn thê của anh gửi một bức thư tới Otaru - nơi Itsuki sống hồi niên thiếu, dẫu biết nơi đó giờ đã thành đường quốc lộ. Bất ngờ thay, có thư hồi âm tới, người gửi ký tên là Fujii Itsuki, mở đầu cho chuỗi trao đổi thư kỳ lạ. Dần dà, Hiroko hiểu ra, có một người nữa cũng tên là Fujii Itsuki, người đó là con gái, học cùng lớp cấp 2 với hôn phu Fujii Itsuki của cô.

Trong lần tới Otaru với ý định gặp cô bạn cùng lớp trùng họ trùng tên với hôn phu của mình nhưng rốt cuộc không đủ can đảm để gặp, rồi Hiroko phát hiện ra cô gái Fujii Itsuki có diện mạo giống hệt mình. Qua những câu chuyện cô gái Fujii Itsuki kể trong thư sau đó, Hiroko nhận ra cô bạn cùng lớp trùng họ trùng tên này chính là tình yêu đơn phương đầu đời của hôn phu Fujii Itsuki. Có lẽ vì không quên được mối tình đầu ấy mà ngay lần đầu tiên gặp Hiroko - người có ngoại hình giống cô gái thương nhớ thuở thiếu thời, anh đã ngỏ lời yêu cô ngay lập tức.

Tiểu thuyết Thư tình chắc chắn sẽ lấy thêm nhiều nước mắt của độc giả như bộ phim cùng tên.
Tiểu thuyết "Thư tình" chắc chắn sẽ lấy thêm nhiều nước mắt của độc giả như bộ phim cùng tên.

Cuốn sách, vốn được viết ra để dựng thành phim, được xuất bản năm 1995. Iwai Shunji cũng chính là đạo diễn của bộ phim chuyển thể từ tác phẩm này của mình. Love Letter cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay của Iwai Shunji, ra mắt công chúng năm 1995 nhanh chóng tạo nên một cú hit phòng vé, đẩy tên tuổi của hai diễn viên trong phim là nữ ca sĩ Miho Nakayama và nữ diễn viên Miki Sakai lên hàng ngôi sao. Phim đã lấy đi bao nước mắt của khán giả và trở thành một hiện tượng mới trong làng điện ảnh, được đánh giá là “kinh điển nhất trong các phim kinh điển”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước