Thưởng thức đêm nhạc lãng mạn "Nguyễn Hữu Nguyên và những người bạn"

PV-Thứ ba, ngày 30/01/2018 15:15 GMT+7

VTV.vn - "Nguyễn Hữu Nguyên và những người bạn" diễn ra tại Hà Nội sẽ là đêm nhạc lãng mạn, đưa khán giả đến với những giai điệu ngọt ngào, êm ái.

Đêm nhạc lãng mạn mang tên Nguyễn Hữu Nguyên và những người bạn sẽ đưa khán giả bồng bềnh qua những giai điệu ngọt ngào, êm ái bản sonate viết cho đàn violon và piano cung la trưởng FWV 8 của nhạc sĩ thiên tài César Franck. Nghệ sĩ violon tài năng Nguyễn Hữu Nguyên sẽ thể hiện tác phẩm này cùng bạn diễn là nghệ sĩ piano Nguyễn Thu Hiền.

Thưởng thức đêm nhạc lãng mạn Nguyễn Hữu Nguyên và những người bạn - Ảnh 1.

Tốt nghiệp xuất sắc Nhạc viện quốc gia Paris, nghệ sĩ violon tài năng Nguyễn Hữu Nguyên trở thành một trong hai thành viên người Việt duy nhất của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Pháp danh tiếng.

Xuất thân trong một gia đình nghệ sĩ, Nguyễn Hữu Nguyên theo học Nhạc viện TP.HCM từ năm 14 tuổi và trở thành quán quân của nhiều giải thưởng quốc gia như giải nhất Tài năng trẻ violon năm 1989, giải nhất Cuộc thi âm nhạc quốc gia Mùa thu năm 1990. 

Vào năm 1991, với sự hỗ trợ của Maurice Bourgue - nghệ sĩ kèn ô-boa nổi tiếng của dàn nhạc giao hưởng Berlin Karajan, anh đã được tới Pháp để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình. Tốt nghiệp thủ khoa Nhạc viện Boulogne, Nguyễn Hữu Nguyên thi đỗ vào ngôi trường âm nhạc danh tiếng nhất nước Pháp là Nhạc viện Quốc gia Paris.

Mặc dù giành chiến thắng tại nhiều cuộc thi âm nhạc quốc tế danh tiếng nhưng có lẽ thành tích quan trọng bậc nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Nguyễn Hữu Nguyên là việc anh được tuyển chọn vào dàn nhạc Quốc gia Pháp danh tiếng và cùng với em trai mình (nghệ sĩ violon Nguyễn Khôi Nam). Hai anh em trở thành hai trong số bốn thành viên người châu Á duy nhất của dàn nhạc này.

Bên cạnh đó, trong đêm nhạc, 6 nghệ sĩ gồm Nguyễn Hữu Nguyên và Lê Minh Hiền (violon), Phạm Vũ Thiên Bảo và Bùi Anh Sơn (viola), Trần Thị Mơ và Ngô Hoàng Quân (cello) sẽ biến không khí buổi diễn trở nên lôi cuốn như sự kết hợp ma mị của một đêm đông nước Nga đầy sương mù và băng tuyết với ánh sáng dịu dàng của thành Tuscan nước Ý qua bản lục tấu Kỷ niệm thành Florence của Tchaïkovsky. 

Đêm nhạc Nguyễn Hữu Nguyên và những người bạn sẽ diễn ra vào 20h ngày 3/2 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Tràng Tiền, Hà Nội.

Đêm nhạc 'Cánh buồm xuân' quy tụ dàn sao hoành tráng Đêm nhạc "Cánh buồm xuân" quy tụ dàn sao hoành tráng Trải nghiệm với đêm nhạc cổ 'Ai vô xứ Huế ai ra Bắc Thành' Trải nghiệm với đêm nhạc cổ "Ai vô xứ Huế ai ra Bắc Thành" Hơn 7.000 khán giả tham gia Đại nhạc hội mùa xuân D Hơn 7.000 khán giả tham gia Đại nhạc hội mùa xuân D'Soleil Show

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước