Tiết lộ khoảnh khắc hạnh phúc cuối cùng của John Lennon

Theo Bích Ngọc/Dân trí-Thứ hai, ngày 30/03/2015 11:11 GMT+7

Những hình ảnh cuối cùng của John Lennon và Yoko Ono

VTV.vn - Lần đầu tiên, những khoảnh khắc hạnh phúc viên mãn cuối cùng của John Lennon và người bạn đời Yoko Ono đã được công bố trước công chúng.

Những khoảnh khắc đẹp cuối cùng trong cuộc đời John Lennon đã được lưu lại qua ống kính máy ảnh. Giờ đây, những bức ảnh đó lần đầu tiên được công bố cho người hâm mộ.

Những bức ảnh được chụp tại thời điểm John và Yoko đang cùng thực hiện album âm nhạc cuối cùng của họ - “Double Fantasy”. Những bức ảnh được thực hiện bởi tay máy người Nhật Kishin Shinoyama.

Giờ đây, Kishin và Yoko cùng hợp tác thực hiện một cuốn sách ảnh nói về những ngày tháng hạnh phúc cuối cùng trong cuộc đời John Lennon, trước khi ông bị ám sát ngày 8/12/1980, ở tuổi 40.

Những khoảnh khắc hạnh phúc cuối cùng trong cuộc đời John Lennon

John đã tiết lộ với nhiếp ảnh gia Kishin rằng mình bị ám ảnh bởi rượu, chất cấm và phụ nữ mãi cho tới khi Yoko Ono xuất hiện.

Những khoảnh khắc hạnh phúc cuối cùng trong cuộc đời John Lennon

Album “Double Fantasy” (1980) đã giành được giải Grammy cho Album của năm. Album giống như một câu chuyện tình yêu được kể bằng âm nhạc.

John
Lennon và Yoko Ono ngồi trong một quán ăn nhỏ.

John Lennon và Yoko Ono ngồi trong một quán ăn nhỏ.

John
Lennon và Yoko Ono ngồi trong một quán ăn nhỏ.

“John đã không thể đi đâu khi anh ấy còn ở Anh bởi vì quá nổi tiếng. Đến New York đã giúp anh có được sự tự do. Tôi nghĩ đây chính là lúc anh ấy tháo bỏ bộ áo giáp của mình” - Yoko Ono chia sẻ. Tuy vậy, chính ở New York, Lennon đã bị sát hại.

John
Lennon và Yoko Ono ngồi trong một quán ăn nhỏ.

John và Yoko bước ra từ tòa nhà chung cư nơi họ sinh sống để đi tới công viên Central Park. John đã bị sát hại bằng súng ngay trước tòa nhà này.

John ngồi bên cậu con trai Sean Lennon.

John ngồi bên cậu con trai Sean Lennon.

Cặp
đôi ngồi trò chuyện trong phòng khách.

Cặp đôi ngồi trò chuyện trong phòng khách.

Cặp
đôi đã làm việc hết mình trong hơn một tháng để thực hiện album “Double Fantasy”.

Cặp đôi đã làm việc hết mình trong hơn một tháng để thực hiện album “Double Fantasy”.

“Double
Fantasy” là cuộc đối thoại bằng âm nhạc giữa John và Yoko.

“Double Fantasy” là cuộc đối thoại bằng âm nhạc giữa John và Yoko.

“Double
Fantasy” là cuộc đối thoại bằng âm nhạc giữa John và Yoko.

Thời gian này, John Lennon muốn xóa bỏ đi những hệ lụy của danh tiếng trong quá khứ và muốn trở thành một con người mới, tự do hơn.

“Double
Fantasy” là cuộc đối thoại bằng âm nhạc giữa John và Yoko.

Khi đồng hành cùng John Lennon trong dự án âm nhạc cuối cùng, nhiếp ảnh gia người Nhật Kishin Shinoyama nhận thấy rằng John luôn nói chuyện với mọi người xung quanh một cách rõ ràng, nhẹ nhàng và rất tập trung.

John cũng chia sẻ với Kishin rằng mình đang ở trong “một thời điểm quyết định”, rằng Lennon “muốn quên hết mọi thứ trước đây để bắt đầu lại”… Một tháng sau khi Kishin Shinoyama quay trở về Nhật Bản, ông nhận được tin John Lennon đã bị ám sát.

“Nhiều năm sau tôi nhìn lại những bức ảnh này, và tôi vẫn luôn cảm thấy rằng mình đã chụp John và Yoko ở thời điểm họ hạnh phúc nhất với tình yêu và những dự án âm nhạc ở phía trước. Lúc đó, họ đã có một cậu con trai nhỏ và đang cùng nhau sống một cuộc đời đầy ý nghĩa” - nhiếp ảnh gia Shinoyama chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước