Tiểu thuyết “Chạng vạng” phiên bản Hàn Quốc ra mắt tại Việt Nam

Theo Hoàng Lân/HNMO-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 10:12 GMT+7

VTV.vn - Cuốn tiểu thuyết “Ma cà rồng và em” của tác giả Hàn Quốc Shin Ji-Eun được ví như là phiên bản của tiểu thuyết nổi tiếng “Chạng vạng” vừa mới ra mắt khán giả Việt Nam.

Ma cà rồng không phải là một đề tài mới của văn chương thế giới những năm gần đây nhưng “Ma cà rồng và em” - cuốn sách mới của tác giả Shin Ji-Eun - vẫn có một sức thu hút nhất định.

Phiêu lưu, bí hiểm và đậm chất lãng mạn, “Ma cà rồng và em” với tạo hình hai nhân vật chính, Louis và Seo-Young có nét trẻ trung, cá tính nổi bật là sự thu hút đầu tiên. Tác giả Shin Ji-Eun từng thừa nhận thích phiêu lưu và các chi tiết phi thực tế nhưng trong cách xây dựng nhân vật Seo-Young, nữ tác giả lại chọn cho cô một cách xuất hiện khá giản dị, tự nhiên: một nữ sinh trung học mồ côi nhưng có lối sống vô tư, lạc quan. Riêng với nhân vật Louis, chàng thủ lĩnh ma cà rồng, tác giả người Hàn Quốc trung thành với quan điểm độc – lạ đề ra trong ngòi bút. Đẹp trai, mang cánh rộng và xuất hiện dưới ánh trăng, sự xuất hiện ấn tượng của Louis là sự báo hiệu đầy thông minh để mở ra một loạt tình huống ly kỳ của câu chuyện.

Bìa cuốn tiểu thuyết "Ma cà rồng và em"

Để khiến thiên truyện thêm phần cuốn hút, cũng như cái cớ để diễn tiến truyện, tác giả Shin Ji-Eun sáng tạo nên hình ảnh loài hoa “ma cà rồng”: “Cánh hoa ấy đỏ hơn máu, hương hoa ma mị tới mức thu hút bất cứ loài ma cà rồng nào. Chỉ cần nếm một chút cánh hoa cũng đủ chữa lành mọi vết thương. Người nào sở hữu bông hoa đó trong tay sẽ có quyền năng chế ngự mọi ma cà rồng”.

Khá ngạc nhiên khi “Ma cà rồng và em” là truyện đầu tay của Shin Ji-Eun. Có thể nói, đây là một sự khởi đầu may mắn, hanh thông, nhất là khi nữ tác giả trẻ có dự định sẽ viết nhiều tác phẩm liên quan đến ma cà rồng. Sự bí ẩn và màu sắc trẻ trung của ngòi bút khiến cho tiểu thuyết “Ma cà rồng và em” đã được chuyển thể thành phim.

“Ma cà rồng và em” được đạo diễn Kim Sang Hoon dựng thành phim với diễn xuất chính của Han Byul, Kim Byung Joon, Lee Sang Hoon, Kim Hyung Shik, Lee Da Jung và nhận được sự quan tâm của khán giả châu Á. Trong bối cảnh phim tình cảm kinh dị Hàn Quốc phát triển thời gian gần đây, sự đón nhận của độc giả, khán giả cũng thể hiện phần nào thành công bước đầu của Shin Ji-Eun.

“Ma cà rồng và em” tập 1 hiện đã có mặt tại các nhà sách trên toàn quốc. Tập 2 dự kiến phát hành vào tháng 9/2015. Bộ tiểu thuyết này được Công ty ĐTTM&PT Phúc Minh mua bản quyền trực tiếp với tác giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Phim tình cảm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước