Tình yêu với nhóm nhạc huyền thoại ABBA

Phương Huyền (PV thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ năm, ngày 31/05/2018 19:05 GMT+7

VTV.vn - Cùng đến với những hình ảnh, những tình cảm mà người Thuỵ Điển dành cho nhóm nhạc huyền thoại của mình, qua phóng sự được phóng viên VTV thực hiện ở thủ đô Stockholm.

Gần 40 năm là một khoảng thời gian quá dài trong âm nhạc, sẽ phải có những tên tuổi mới nổi lên, các thế hệ người nghe mới sẽ phải nghe âm nhạc mới nhưng người Thuỵ Điển vẫn dành cho nhóm nhạc huyền thoại của mình một vị trí riêng, khi cho ra mắt bảo tàng ABBA 5 năm về trước.

Bà Ingmarie, Giám đốc bảo tàng chia sẻ, với âm nhạc thì nên chấp nhận quy tắc vận động thay đổi không ngừng. Bà Ingmarie là một người ngoại đạo của ngành bảo tàng, nhưng lại rất hiểu ABBA. Bà từng nhiều năm là chuyên gia trang điểm, đi theo nhóm nhạc trong suốt những năm biểu diễn, lưu diễn. Từng bộ trang phục biểu diễn, hay từng bản thu đạt giải thưởng trưng bày ở đây đều sống động như mấy chục năm trước. Nhưng để mang một nhóm nhạc từ thập kỷ 80 về lại ngày nay và gần gũi nhất có thể, thì không thể không nhờ đến công nghệ.

Huyền thoại ABBA và sự trở lại mới mẻ Huyền thoại ABBA và sự trở lại mới mẻ

VTV.vn - Hiện tại, nền công nghiệp âm nhạc thế giới đang xôn xao với tin tức mới rằng nhóm nhạc lừng danh sẽ trở lại, họ đã tái hợp để cùng nhau thu âm ca khúc mới sau 35 năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước