Tòa nhà của KBS bị cách ly vì phát hiện có bệnh nhân nhiễm COVID-19

PV/Nguồn: Allkpop-Thứ tư, ngày 11/03/2020 14:54 GMT+7

VTV.vn - Văn phòng chính của KBS tại Youngdeung-po, Yeoyi-do hiện đang tiến hành các thủ tục kiểm dịch sau khi một nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Đại diện đài KBS cho biết chiều 9/3, cơ quan này nhận được thông báo từ một nhân viên (gọi là A) báo cáo rằng con trai của người này có kết quả quả dương tính với COVID-19. Do đó, A cùng 11 đồng nghiệp đã tự động cách ly, đi xét nghiệm. Đến chiều 10/3, A cũng có kết quả dương tính.

"A và 11 nhân viên làm việc tại trụ sở chính của đài KBS ở Seoul, Hàn Quốc đã nộp đơn nghỉ để thực hiện cách ly kiểm dịch. Ngay sau đó, một số tầng của tòa nhà đã đóng cửa trong vòng 24 tiếng để khử trùng. Toàn bộ nhân viên phải làm việc tại nhà cũng như tự cách ly bản thân", đại diện KBS cho biết thêm.

KBS tiết lộ thêm, A nằm trong đội ngũ nhân viên dọn vệ sinh của tòa nhà, phụ trách tầng 1, 2, hầm 1… và luôn mang khẩu trang, găng tay vô trùng khi làm việc. Tính đến sáng 11/3, 11 đồng nghiệp của A vẫn đang trải qua các bước xét nghiệm để đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Hàn Quốc, Kênh KBS1 liên tục phát sóng các bản tin cập nhật khẩn cấp về dịch bệnh trên toàn quốc, trong đó có những hướng dẫn về các biện pháp phòng ngừa ở những chương trình bản tin. Thậm chí, ngay trong tòa nhà, đài còn lắp camera kiểm tra nhiệt độ ở lối vào để phòng tránh dịch.

Hàn Quốc đang là điểm nóng của dịch COVID-19 tại châu Á. Tính đến sáng 10/3, theo thông tin từ cơ quan y tế Hàn Quốc, nước này có 7.513 ca dương tính với COVID-19. Hiện, 54 trường hợp đã tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

KBS, covid-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước