Tòa truất quyền thẩm phán trong vụ ly hôn Brad Pitt, chiến thắng cho Angelina Jolie

Diễm Quỳnh (Theo Guardian)-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 16:58 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Tòa án phúc thẩm ở California đã truất quyền của 1 thẩm phán riêng trong vụ ly hôn Angelina Jolie - Brad Pitt, điều này giúp Jolie lật ngược tình thế và giành chiến thắng.

Tòa đã phát hiện John Ouderkirk không tiết lộ đầy đủ về mối quan hệ kinh doanh với các luật sư của Pitt. Theo tòa án: “Hành vi vi phạm của thẩm phán Ouderkirk được xem xét cùng với thông tin được tiết lộ liên quan đến các mối quan hệ nghề nghiệp gần đây của ông với luật sư của Pitt. Dưới góc nhìn khách quan thì chuyện Ouderkirk bị nghi ngờ không công bằng là hợp lý. Việc truất quyền là cần thiết”.

Quyết định này đồng nghĩa rằng cuộc chiến giành quyền nuôi 5 đứa con của cặp siêu sao vốn sắp kết thúc, đã có thể bắt đầu lại. Cặp đôi đã ly hôn theo phán quyết của thẩm phán, nhưng tách biệt các vấn đề về quyền nuôi con.

Giống như nhiều cặp vợ chồng nổi tiếng khác, Pitt và Jolie đã chọn thuê thẩm phán riêng để đảm bảo sự riêng tư trong thủ tục ly hôn.

Ouderkirk bác đơn khi tháng 8 năm ngoái, Jolie đã yêu cầu ông rút khỏi vai trò thẩm phán. Một thẩm phán của tòa án cấp thấp hơn còn phán quyết rằng Jolie ra yêu cầu truất quyền quá muộn. Các luật sư của nữ minh tinh sau đó đã kháng cáo.

Vào ngày 9/7, các cuộc tranh luận trước tòa phúc thẩm tập trung vào việc xác định chính xác những quy tắc đạo đức nào nên áp dụng cho các thẩm phán tư như Ouderkirk, những người thường là Chánh tòa thượng thẩm đã nghỉ hưu.

Luật sư Robert Olson của Jolie cho biết: “Nếu bạn định đóng vai một thẩm phán tư được trả lương, bạn phải tuân thủ các quy tắc. Các quy tắc đều rất rõ ràng, chúng đòi hỏi sự minh bạch hoàn toàn. Những vấn đề lẽ ra phải tiết lộ lại không được nói ra".

Ban hội thẩm đặt câu hỏi liệu một phán quyết như vậy có được phép ở California hay không, nhưng nó cũng chỉ áp dụng cho Ouderkirk.

Các luật sư của hai bên chưa có phản hồi về phán quyết này.

Jolie và Pitt là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất trong giới Hollywood. Họ đã kết hôn được hai năm khi Jolie đệ đơn ly hôn vào năm 2016. Tòa tuyên bốhọ ly hôn vào tháng 4 năm 2019, sau khi luật sư yêu cầu phán quyết cho phép một cặp vợ chồng được tuyên bố là độc thân trong khi các vấn đề khác vẫn còn, bao gồm tài chính và quyền nuôi con.

Tháng 5 vừa rồi, Jolie và các luật sư của cô đã chỉ trích Ouderkirk vì không cho phép các con được làm chứng trong quá trình tố tụng.

Nữ diễn viên cũng cho biết thẩm phán "đã không xem xét đầy đủ" một phần của bộ luật tòa án California. Theo bộ luật thì những lợi ích tốt nhất con cái có được sẽ bị ảnh hưởng nếu quyền nuôi con trao cho một người có tiền sử bạo lực gia đình. Luật sư của cô ấy đã nộp một tài liệu được niêm phong vào tháng 3 với mục đích cung cấp thông tin bổ sung.

Phán quyết không đề cập đến việc liệu những đứa trẻ có được phép làm chứng trong vụ kiện tụng hay không.

Brad Pitt đã giành được quyền nuôi con trong cuộc chiến với Angelina Jolie Brad Pitt đã giành được quyền nuôi con trong cuộc chiến với Angelina Jolie

VTV.vn - Sau 5 năm giành toàn quyền nuôi con, Angelina Jolie cuối cùng đã phải chia sẻ quyền làm cha mẹ với chồng cũ - Brad Pitt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước