Toàn cảnh triển lãm “Kết nối Di sản thế giới”

Minh Đức-Thứ năm, ngày 22/01/2015 17:18 GMT+7

(Ảnh: Minh Đức)

Triển lãm Kết nối các Di sản thế giới được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và khách du lịch. Triển lãm được mở từ ngày 22 đến 24/1.

Nhân dịp tổ chức Lễ đón Bằng Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Triển lãm giới thiệu các Khu di sản thế giới tại Việt Nam với chủ đề “Kết nối các Di sản thế giới”. Tại đây trưng bày nhiều bức ảnh, hiện vật tiêu biểu cho 8 di sản thế giới.

Tính đến tháng 9/2014, Việt Nam có 8 khu di sản được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới, bao gồm 5 di sản văn hóa, 2 di sản thiên nhiên và 1 di sản hỗn hợp. Gồm có: Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long, Phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, Phong Nha - Kẻ Bàng, Hoàng thành Thăng Long, thành nhà Hồ và danh thắng Tràng An. Các di sản này đều được công nhận dựa trên bộ tiêu chí về các Giá trị nổi bật toàn cầu cũng như các điều kiện về tính toàn vẹn, hệ thống bảo vệ và quản lý đầy đủ nhằm đảm bảo việc bảo tồn, gìn giữ di sản cho các thế hệ tương lai.

Triển lãm được xem là cơ hội để các di sản thế giới tại Việt Nam được giới thiệu, quảng bá hình ảnh với những giá trị tiêu biểu của mình đến bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Lễ cắt băng khánh thành triển lãm.

Lễ cắt băng khánh thành triển lãm.

Các quan khách đang chiêm ngưỡng mô hình Cố đô Huế.

Các quan khách đang chiêm ngưỡng mô hình Cố đô Huế.

Hoàng thành Thăng Long.

Hoàng thành Thăng Long.

Một góc của triển lãm.

Một góc của triển lãm.

Mô hình danh thắng Tràng An.

Mô hình danh thắng Tràng An.

Khu vực giới thiệu Thánh địa Mỹ Sơn.

Khu vực giới thiệu Thánh địa Mỹ Sơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước