Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh lọt Top Sự kiện văn hóa tiêu biểu năm 2015

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 30/12/2015 10:28 GMT+7

VTV.vn - Đúng như dự đoán của nhiều người, hiện tượng điện ảnh 2015 – Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – đã lọt Top 10 Sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu nhất năm 2015.

Hôm qua (29/12), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố kết quả 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu nhất của năm 2015 dựa trên kết quả bình chọn của 121 nhà báo.

Trong danh sách được công bố, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – hiện tượng của làng điện ảnh Việt Nam trong năm qua – đã giữ vị trí số 6. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đánh giá là bộ phim đầu tiên của mô hình Nhà nước đầu tư, tư nhân sản xuất tạo được tiếng vang về chất lượng nghệ thuật, hiệu ứng xã hội và hiệu quả kinh tế.

Không chỉ thu về doanh thu “khủng” gần 80 tỷ đồng chỉ sau 1 tháng trình chiếu, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh còn giành được nhiều giải thưởng quan trọng ở lĩnh vực điện ảnh, trong đó có Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất , Đạo diễn xuất sắc, Quay phim xuất sắc và Phim dự thi hay nhất do khán giả bình chọn tại LHP Việt Nam lần thứ 19 và giải Phim hay nhất tại LHP quốc tế Silk Road 2015 ở Phúc Châu.

Dưới đây là 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của năm 2015 do các nhà báo bình chọn:

1. Chương trình Diễu hành Nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Quốc khánh với chủ đề Việt Nam - Khát vọng hòa binh.

2. Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

3. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) lần thứ hai được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

4. UNESCO ghi danh Di sản đa quốc gia Nghi lễ và trò chơi Kéo co (Việt Nam, Hàn Quốc, Philippines và Campuchia) tại Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

5. Lần đầu tiên Nhà nước công nhận danh hiệu Nghệ nhân ưu tú, vinh danh các báu vật nhân văn sống trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

6.Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã trở thành bộ phim đầu tiên của mô hình Nhà nước đầu tư, tư nhân sản xuất tạo được tiếng vang về chất lượng nghệ thuật, hiệu ứng xã hội và hiệu quả kinh tế.

7. Chính phủ ban hành các nghị quyết miễn thị thực có thời hạn cho công dân 6 nước châu Âu vào Việt Nam, tạo bước đột phá cho ngành du lịch.

8. ABC News - kênh truyền hình Mỹ có độ phủ sóng toàn cầu - thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp Good morning America từ hang Sơn Đoòng và hang Én (Quảng Bình).

9. SEA Games 28 là kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên các môn Olympic đóng góp tới 87% tỉ lệ các môn đoạt huy chương vàng.

10. Ánh Viên vào top 5 nữ kình ngư xuất sắc nhất châu Á, được báo chí quốc tế mệnh danh "Cô gái thép".

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước