Tom Cruise trả lại 3 Quả cầu vàng, phản đối Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood vì sự thiếu minh bạch

A (Theo 8Days)-Thứ ba, ngày 11/05/2021 11:11 GMT+7

(Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Tom Cruise là ngôi sao mới nhất lên tiếng chống lại Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood - tổ chức điều hành Lễ trao giải Quả cầu vàng - vì sự thiếu đa dạng và minh bạch.

Deadline đưa tin, ngôi sao Tom Cruise (58 tuổi) đã trả lại ba chiếc cúp Quả cầu vàng mà anh giành được cho 3 vai diễn trong các phim Sinh ngày 4 tháng 7, Jerry MaguireMagnolia cho trụ sở HFPA (Hollywood Foreign Press Association - Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood) ở Tây Hollywood, California. Hành động này của anh nhằm phản đối HFPA do sự thiếu minh bạch và đa dạng của những thành viên trong hiệp hội này.

Tom Cruise trả lại 3 Quả cầu vàng, phản đối Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood vì sự thiếu minh bạch - Ảnh 1.

Tom Cruise và Michelle Pfeiffer tại Lễ trao giải Quả cầu vàng vào ngày 20 tháng 1 năm 1990. Năm đó, Cruise giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Phim chính kịch) cho vai diễn của anh trong phim "Sinh ngày 4 tháng 7" trong khi Pfeiffer giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Phim truyền hình) cho vai diễn của cô trong phim "The Fabulous Baker Boys".

Cho đến thời điểm này, ngôi sao của Mission: Impossible không phải là ngôi sao duy nhất phản đối HFPA. Cuối tuần qua, Scarlett Johansson, trong một tuyên bố với tờ Variety, đã kêu gọi các bạn diễn của cô "lùi lại" khỏi Quả cầu vàng cho đến khi những cải cách đáng kể hơn được đưa vào HFPA.

Johansson, người từng 4 lần được đề cử Quả cầu vàng, nói rằng trong nhiều năm cô đã phải đối mặt với "những câu hỏi và nhận xét phân biệt giới tính của một số thành viên HFPA liên quan đến quấy rối tình dục".

Một số tổ chức, bao gồm Netflix, WarnerMedia Amazon cũng đã tuyên bố tẩy chay HFPA. Vào thứ ngày 10/5 (theo giờ địa phương), đài truyền hình NBC của Hoa Kỳ là đài truyền hình mới nhất tham gia vào việc phản ứng với HFPA bằng cách tuyên bố hủy bỏ buổi lễ truyền hình của Quả cầu vàng vào năm tới.

HFPA lần đầu tiên nhận các chỉ trích sau khi tờ Los Angeles Times đưa tin vào đầu năm nay rằng không có thành viên da đen nào trong tổ chứ này. Các thành viên của HFPA cũng bị phản ứng vì đưa ra các yêu cầu đối xử đặc biệt và đặc quyền xa hoa cũng như có các câu hỏi thiếu nhạy cảm về chủng tộc, phân biệt giới tính và kỳ thị đồng tính tại các sự kiện báo chí.

Sau động thái của Tom Cruise, người ta tự hỏi liệu những người đoạt giải Quả cầu vàng khác sẽ theo chân anh và trả lại danh hiệu của họ hay không?

Tom Cruise hợp tác NASA và Elon Musk để quay phim ngoài vũ trụ Tom Cruise hợp tác NASA và Elon Musk để quay phim ngoài vũ trụ

VTV.vn - Nam diễn viên nổi tiếng Tom Cruise sẽ hợp tác với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) và tỷ phú Elon Musk để quay một bộ phim từ bên ngoài vũ trụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước