T.O.P của Big Bang sẽ bay lên mặt trăng vào năm tới

A (Theo Korea Herald)-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 15:42 GMT+7

(Ảnh: Korea Herald)

VTV.vn - T.O.P - thành viên của Big Bang - sẽ du hành tới mặt trăng vào năm tới, tham gia sứ mệnh lên mặt trăng dân sự đầu tiên do tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa dẫn đầu.

Tỷ phú người Nhật Bản Maezawa công bố danh sách này vào hôm nay (9/12). Theo đó, tám thành viên phi hành đoàn bay cùng Maezawa trong sứ mệnh "dearMoon" là DJ người Mỹ Steve Aoki, diễn viên người Ấn Độ Dev Joshi, YouTuber người Mỹ Tim Dodd, biên đạo múa người Séc Yemi A.D., nhiếp ảnh gia người Ireland Rhiannon Adam, nhiếp ảnh gia người Anh Karim Iliya, nhà làm phim người Mỹ Brendan Hall và T.O.P. của Hàn Quốc. 

Vận động viên trượt tuyết Olympic người Mỹ Kaitlyn Farrington và vũ công Nhật Bản Miyu cũng được chọn làm hai thành viên phi hành đoàn dự phòng.

Theo trang web DearMoon, dự án này là sứ mệnh dân sự đầu tiên lên mặt trăng, một hành trình kéo dài một tuần tới mặt trăng và quay trở lại trên tên lửa do SpaceX do Elon Musk phát triển.

Maezawa, người đã kiếm bộn tiền với tư cách là người sáng lập nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Nhật Bản Zozo, vào năm 2018 đã mua tất cả các ghế trên tên lửa, nói rằng ông muốn "mọi người từ mọi thành phần xuất thân" tham gia sứ mệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

T.O.P

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước