TP.HCM: Lần đầu tiên tổ chức Trại sáng tác điêu khắc quốc tế

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2015 17:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (9/9), tại TP.HCM, Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần đầu tiên được tổ chức.

Sáng 9/9, lần đầu tiên TP.HCM tổ chức Trại sáng tác điêu khắc quốc tế. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh giao lưu sáng tác nghệ thuật và hưởng ứng đề án "Phát triển không gian đô thị quốc gia"; bổ sung các tác phẩm nghệ thuật tại các không gian công cộng của TP.HCM và tôn vinh vẻ đẹp của các tuyến đường.

Những tác phẩm được chọn để bổ sung vào không gian công cộng của TP.HCM sẽ được thông qua những ý kiến chuyên môn của các nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu phê bình nghệ thuật; để góp phần vào việc làm đẹp cảnh quan đô thị của thành phố; phát triển loại hình nghệ thuật điêu khắc ngoài trời và đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa. Các tác phẩm được chọn sẽ được trưng bày tại khu vực trung tâm quận 1, 2, 3, 4 và các khu vực đi bộ.

13 quận, huyện nội thành đều có những trung tâm văn hoá lịch sử trong chiều dài suốt từ những năm 1861 khi thực dân Pháp bắt đầu quá trình quy hoạch thành phố Sài Gòn đến giờ. Tuy nhiên, với những thay đổi mạnh mẽ của TP.HCM trong 20 năm qua, việc phải đổi mới tư duy về quy hoạch, xây dựng tượng đài rất cần thiết. Mục đích của việc quy hoạch là làm đẹp hơn mà không phá vỡ không gian hiện có, tạo ra không gian hiện đại, bản sắc và nhân văn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước