Trần Đặng Đăng Khoa kết thúc chuyến đi tuổi 30 để chuẩn bị... lấy vợ

Sơn Lâm-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 15:06 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ về dự định sắp tới, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa cho biết, anh lên kế hoạch lập gia đình và có thể có chuyến đi mới lúc 50 tuổi.

Ngày 16/6, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đã trở về Việt Nam từ châu Phi, đánh dấu hành trình 1.111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy. Rong ruổi suốt hơn 80.000 km, gấp 2 lần chu vi Trái đất, phượt thủ này đã đi qua 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, từ những nơi sầm uất như New York, Paris… tới những nơi hoang mạc giữa lòng nước Úc, những nơi xa xôi chẳng ai biết tới giữa Amazon… Một hành trình ba không – không ốm, không tai nạn và không vé phạt. Nhiều chuyện thú vị đã được phượt thủ này chia sẻ trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng ngày 5/7.

Sau 15 ngày cách ly theo đúng quy định, cuối cùng Trần Đặng Đăng Khoa đã được trở lại với cuộc sống bình thường. Những ngày cách ly tại Việt Nam cũng mang tới cho anh nhiều điều thú vị.

"Sau khi đi 1.111 ngày tự do, muốn ăn gì thì ăn, ngủ đâu thì ngủ thì khi nghe tiếng kẻng, loa phát thanh có giật mình, mình đã ở Việt Nam. Nó những chi tiết nhỏ rất hay và cảm xúc. Nếu không có COVID-19 thì dĩ nhiên mình sẽ đi tiếp", anh cho hay.

Nói về chuyến đi hơn 1.000 ngày vòng quanh thế giới, Trần Đặng Đăng Khoa cho biết, có nhiều chuyện cười ra nước mắt, thậm chí nghĩ lại cũng ớn lạnh vì quá mình liều lĩnh.

"Nói chung là chẳng sợ gì cả, cứ đi đến nơi mình thích", anh nói.

Trần Đặng Đăng Khoa kết thúc chuyến đi tuổi 30 để chuẩn bị... lấy vợ - Ảnh 1.

"Nghĩ cũng buồn cười, có người đoán tôi con nhà đại gia, tiền ăn không hết, chắc có nhà tài trợ toàn bộ, hoặc có ô tô đi cùng, tới đâu đẹp thì bỏ xe xuống chụp tấm ảnh rồi lên ô tô đi tiếp… Tôi cũng không ngờ họ lại nghĩ như thế" - Trần Đặng Đăng Khoa tâm sự - "Thực ra tôi khẳng định là mình không phải đại gia, không trúng xổ số, không có ai chống lưng… Với các nhãn hàng mình làm như kiểu KOL, viết quảng cáo cho họ và được trả tiền. Tôi là lao động chính trong nhà nên lúc đi vẫn phải có thu nhập, thậm chí còn tốt hơn cả lúc ở nhà".

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, Trần Đặng Đăng Khoa cho biết anh muốn lập gia đình. Hành trình hơn 1.000 ngày qua đã được  anh ghi lại và tổng hợp trong một cuốn sách. Số tiền từ cuốn sách sẽ được dùng để tạo quỹ cho trẻ em.

"Vừa rồi là chuyến đi tuổi 30 và tương lai là chuyến đi tuổi 50, khi con cái 18 tuổi, mình và vợ sẽ đi nhưng bằng ô tô", anh kết lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước