“Trần Lập đã ra đi, dù ai cũng mong muốn điều kỳ diệu đến...”

Theo Nguyễn Hằng/Dân trí-Thứ năm, ngày 17/03/2016 18:05 GMT+7

VTV.vn - “Trưa nay, tôi vừa rời khỏi nhà Trần Lập được khoảng 20 phút thì nhận được tin dữ. Còn vừa thấy anh ở đó như đang ngủ, dù không quá bất ngờ nhưng cảm giác đau xót...”.

Anh Trần Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH TT& DL - cựu thành viên ban nhạc Bức Tường cho biết, sáng nay khi nhận được điện thoại của Tuấn Hùng, thành viên ban nhạc Bức Tường báo tin đã đưa Trần Lập từ bệnh viện Việt Đức về nhà.

“Anh Tuấn Hùng, guitar chính của Bức Tường là người gần gũi, thường xuyên túc trực bên giường Trần Lập tại bệnh viện 1 tháng qua có nhắn tôi là anh cùng một số bạn bè, người nhà anh Trần Lập đã đưa anh về nhà sáng nay. Nhận được tin, tôi chạy đến nhà anh luôn. Khi đó anh vẫn thở đều đặn như đang ngủ. Không ngờ, chưa đầy 20 phút tôi rời khỏi nhà anh đã nhận được tin dữ. Cảm giác rất buồn dù không quá bất ngờ, chỉ là vừa thấy anh ở đó như đang ngủ”, anh Trần Nhất Hoàng nói.

Cựu thành viên ban nhạc Bức Tường cũng chia sẻ, trước đó các bác sĩ đã tiên liệu xấu về bệnh tình của Trần Lập. Một tháng nay, Trần Lập đã rất kiệt quệ, lúc nói chuyện được, lúc chỉ gật đầu, giơ tay. Và một ngày trước khi mất, anh hầu như không thể nói được gì...

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Lập Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Lập

VTV.vn - Ra đi ở tuổi 42, Trần Lập – thủ lĩnh của nhóm Bức Tường – đã để lại nỗi tiếc thương trong lòng người hâm mộ và đồng nghiệp.

“Cuối cùng anh vẫn ra đi, dù người thân và bạn bè ai cũng mong muốn điều kỳ diệu sẽ đến...”, anh Trần Nhất Hoàng buồn bã nói. Lần gần đây nhất, anh vào thăm “thủ lĩnh” Bức Tường, Trần Lập vẫn còn rất lạc quan, thể hiện sự kiên cường và yêu đời. “Anh ấy muốn điều trị nhanh chóng để trở về nhà, anh ấy còn nhiều dự định”, Trần Nhất Hoàng tiết lộ.

Trong thời gian Trần Lập bệnh nặng, luôn bên cạnh chăm sóc anh là người vợ tảo hiền. Anh Hoàng cho biết, dù không tránh được cảnh rơi nước mắt vì thương chồng nhưng chị Hoa luôn thể hiện sự vững vàng đón nhận tất cả những tin xấu nhất. Chị luôn muốn để Trần Lập nhìn thấy sự mạnh mẽ ở mình dù không giấu được sự mệt mỏi, hốc hác trong một thời gian dài...

Trước khi Trần Lập mất, anh Trần Nhất Hoàng cùng bạn bè, các thành viên ban nhạc Bức Tường có lập một nhóm trên mạng xã hội thường xuyên trao đổi tất cả những vấn đề liên quan đến Trần Lập cũng như bệnh tình của anh.

Anh nói: “Trớ trêu là đúng vào kỷ niêm 20 năm thành lập ban nhạc Bức Tường, thủ lĩnh của nhóm, tác giả của tư tưởng tích cực ấy – Trần Lập lại gặp bệnh nan y, không ai muốn tin là Bức Tường phải dừng lại.

Xem lại liveshow cuối cùng của Trần Lập cùng Bức Tường Xem lại liveshow cuối cùng của Trần Lập cùng Bức Tường

VTV.vn - Với liveshow Đôi bàn tay thắp lửa, Trần Lập đã truyền khát khao, nghị lực cuộc sống tới mọi người khi chính anh đang phải đấu tranh với bạo bệnh.

Câu chuyện bắt đầu giản dị bằng một buổi cà phê sáng sau khi hay tin Trần Lập bị ung thư. Mạng xã hội, tin online chóng mặt cập nhật tình hình bệnh của Trần Lập, Trần Tuấn Hùng (Guitar chính của Bức Tường) đến điểm hẹn cà phê thường lệ với thông điệp duy nhất: “Chúng ta phải làm gì đó”…

Vài tuần sau, Đạo diễn Phạm Hoàng Nam gặp gỡ anh em với cùng đề xuất, nhưng sự góp mặt của anh và nhạc sỹ Quốc Trung, MC Anh Tuấn và người anh của nhóm Bức Tường - nghệ sỹ Dũng “câm” - đã đưa câu chuyện Liveshow giúp đỡ Trần Lập mang một tinh thần, tầm vóc và tính trách nhiệm đáng để suy ngẫm hơn. Và liveshow “Bức Tường và Những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa” đã diễn ra đầy cảm xúc tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội ngày 17/1/2016”.

Theo anh Trần Nhất Hoàng, cá tính Trần Lập không thích bi lụy và cũng không muốn ai bi lụy về mình. Trần Lập luôn muốn những bạn bè sống tích cực và tiến về phía trước. Và cũng “đừng sống giống như hòn đá...”, lời anh đã viết. Vĩnh biệt anh!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước