“Trăng mùa gặt”: Vẻ đẹp pha trộn giữa phương Đông và phương Tây

MĐ - QC-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 16:33 GMT+7

Bức tranh Quang cảnh thành phố. (Ảnh: MĐ - QC)

Chiều 5/3, triển lãm “Trăng mùa gặt” được khai mạc tại viện Goethe. Triển lãm trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của cặp vợ chồng Christiane Campioni và Tobias Kuster- Campioni.

Đây là sự kiện triển lãm nói về đất nước Việt Nam, về vẻ đẹp của ánh trăng vào mùa gặt tại những vùng quê yên bình. Đối với hai vợ chồng nghệ sĩ nhà Campioni, hình ảnh cánh đồng lúa mùa gặt bội thu phảng phất hương rơm rạ dưới ánh trăng hiền hoà chính là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận cho những tác phẩm của họ.

Những bức tranh tại triển lãm diễn tả một ánh trăng nguyên bản nhưng được tối giản, bằng cách thể hiện hình dáng của mặt trăng qua những hình khối, đặt trong khung hình vuông. Mỗi một bức tranh lại được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau như thiếc, sơn mài, tre, gỗ... nên không mang đến cho người xem cảm giác đơn điệu. Đối với hai tác giả, việc đưa chất liệu kim loại vào tranh sơn dầu chính là sự kết hợp hài hoà giữa văn hoá phương Đông và phương Tây.

“Trăng mùa gặt” cũng chính là nơi Tobias Kuster - Campioni và Christiane Campioni thể hiện tình yêu đối với Việt Nam - nơi hai người gặp nhau lần đầu tiên cách đây 10 năm. Các tác phẩm của họ đã từng được trưng bày trong phòng tranh cá nhân tại Đức năm 2011 và nhận được sự đánh giá cao của những người trong giới nghệ thuật.

Triển lãm mở cửa tự do đến hết ngày 22/3.

Dưới đây là một số bức tranh của triển lãm Trăng mùa gặt:

Ánh trăng là biểu tượng Mandala.

Ánh trăng là biểu tượng Mandala.

Trăng mọc.

Trăng mọc.

Quang cảnh thành phố.

Quang cảnh thành phố.

Trăng tròn cách điệu.

Trăng tròn cách điệu.

Trăng mọc.

Trăng mọc.

Trăng mùa gặt.

Trăng mùa gặt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước