Trao giải cuộc thi “New Zealand - Chân trời mới”

Kim Minh-Thứ hai, ngày 25/05/2015 17:00 GMT+7

Ảnh do ĐSQ New Zealand cung cấp

VTV.vn - Cuộc thi “New Zealand-Chân trời mới” đã tìm ra những tác phẩm dự thi xuất sắc nhất để trao giải.

Năm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm bài tham dự cuộc thi “New Zealand – Chân trời mới” đã được Đại sứ quán New Zealand tuyên dương và trao giải hôm nay tại Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội.

Trong ba tuần diễn ra cuộc thi, ban tổ chức đã nhận hơn 200 bài dự thi từ các độc giả ở trong và ngoài nước, với nhiều hình thức phong phú, từ bài viết đến thơ ca, hình ảnh và video về thiên nhiên, văn hoá và con người New Zealand. Cuộc thi lần này cũng thu hút hơn 500,000 lượt ghé thăm trang Facebook của đại sứ quán

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning nói: “Nhiều bài dự thi có chất lượng đã cho chúng tôi thấy được niềm yêu thích và sự hiểu biết của các bạn đối với đất nước New Zealand và mối quan hệ giữa hai đất nước.”

“Tuy nhiên, để chọn ra bài đạt giả thật sự rất khó khăn”, đại sứ Manning nói thêm. "Yếu tố mà tôi hướng tới là tính độc đáo và sáng tạo của bài dự thi, bên cạnh chất hài hước, công nghệ mà các bạn sử dụng và nỗ lực cá nhân".

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning trao giải cho các tác giả giành giải (Ảnh do ĐSQ New Zealand cung cấp)

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning trao giải cho các tác giả giành giải (Ảnh do ĐSQ New Zealand cung cấp)

Giải nhất của cuộc thi là bạn Nguyễn Thanh Hằng với tác phẩm Giấc mơ diệu kỳ. Giải thưởng là chuyến du lịch tới New Zealand dành cho 2 người. Nguyễn Thanh Hằng cho biết cô sẽ dành chuyến du lịch miễn phí tới New Zealand cho bố mẹ của cô.

“Chuyến đi New Zealand là một bất ngờ lớn với em. Em thật sự không tin nổi mình đã thực hiện điều em vẫn hằng mơ ước. Em chưa bao giờ tới New Zealand trước đây nhưng trong em New Zealand là một quốc gia rất đẹp và yên bình. Bố mẹ em sẽ rất thích khi tới New Zealand”, Hằng chia sẻ.

Ban giám khảo cũng đã trao giải nhì cho 2 tác phẩm Trường Knighton và những kỷ niệm của Nguyễn Trần Dương Minh và Tôi yêu New Zealand của Đoàn Thị Hoa Nghiêm.

2 giải ba được trao cho Câu chuyện của tôi của Vũ Diệu Hương và Ước mơ được khám phá của bạn Trương Thị Bích Chung.

Ban tổ chức tin rằng những câu chuyện của các bạn không chỉ thể hiện chia sẻ tình cảm với đất nước Kiwi mà còn là món quà lớn cho dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là lần thứ 2 đại sứ quán New Zealand phối hợp với Vnexpress tổ chức cuộc thi “New Zealand, Chân trời mới”. Đại sứ Manning tin tưởng rằng trong những năm sắp tới cuộc thi sẽ còn thu hút nhiều người tham gia hơn nữa.

Khởi động cuộc thi “New Zealand – Chân trời mới 2015” Khởi động cuộc thi “New Zealand – Chân trời mới 2015”

VTV.vn - Ngày 26/3, Đại sứ quán New Zealand đã khởi động cuộc thi “New Zealand – Chân trời mới 2015”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước