Triển lãm con tàu huyền thoại Titanic tại Nam Phi

Theo VOV-Thứ hai, ngày 15/02/2016 07:33 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm tái hiện toàn bộ quang cảnh của con tàu Titanic cách đây 100 năm, du khách được thấy những gì đã có trên con tàu, trước khi nó gặp nạn.

Tại Nam Phi đang diễn ra một triển lãm đặc biệt về Titanic, con tàu lớn nhất thế giới bị chìm ở Bắc Đại Tây Dương sau khi đâm vào một tảng băng trôi cách đây hơn một thế kỷ.

Đây là lần đầu tiên người dân Nam Phi và du khách có cơ hội được sống lại với những câu chuyện của con tàu huyền thoại Titanic cùng với sự tưởng tượng từ siêu phẩm điện ảnh cùng tên của đạo diễn người Mỹ James Cameron.


(Ảnh: REX)

(Ảnh: REX)

Tại các gian trưng bày tái hiện toàn bộ quang cảnh của con tàu Titanic cách đây 100 năm, du khách như được tái hiện những gì đã có trên con tàu, trước khi nó gặp nạn.

Ông Nick Dreyer, Giám đốc triển lãm cho biết: “Trong cuộc triển lãm lần này, chúng tôi trưng bày khoảng 140 đồ vật. Đây là những vật dụng được trục vớt từ những năm cuối thập niên 90. Đoàn làm phim của đạo diễn tài danh người Mỹ James Cameron cũng đã từng sử dụng nhiều đồ vật này trong siêu phẩm điện ảnh cùng tên của mình. Những vật dụng của con tàu đã được triển lãm ở khắp nơi trên thế giới. Chúng luôn được bảo quản tốt nhất và hoàn toàn không thể thay thế”.

Ngoài trưng bày hiện vật, tại triển lãm, các nhà tổ chức còn tái hiện lại nội thất con tàu bằng chính kích thước thật của nó với đầy đủ vẻ xa hoa, lộng lẫy như các đèn chùm sang trọng cùng những tấm thảm Ả rập quý giá. Có cả một khoang nhỏ để uống cà phê và một tảng băng thật mô tả thời tiết lạnh giá trong thời điểm con tàu đang hoạt động.

Dù vụ đắm tàu đã xảy ra hơn một thế kỷ (ngày 15/4/1912) nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng đến ngày nay với nhiều thảo luận và những tác phẩm nghệ thuật như tiểu thuyết, phim ảnh, đặc biệt là bộ phim Titanic ra mắt vào năm 1997 của đạo diễn James Cameron đã giành đến 11 giải Oscar. Triển lãm sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 2.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước