Triển lãm tranh “Làng nghề đón Xuân” mở đầu loạt hoạt động Phố cổ Hà Nội

Theo Hoàng Quyên/HNMO-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 17:18 GMT+7

Hình ảnh gói bánh chưng ngày Tết trong bộ ảnh của triển lãm "Làng nghề đón Xuân"

Triển lãm “Làng nghề đón Xuân” tại đình Kim Ngân (42 – 44 Hàng Bạc) đã mở đầu hoạt động chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII và xuân Bính Thân 2016.

Triển lãm “Làng nghề đón Xuân” của nhiếp ảnh gia Lê Bích với 30 bức ảnh đã cho người xem có cái nhìn sinh động về Tết Hà Nội và những nếp sinh hoạt rất truyền thống của người Hà Nội.

Ở đó, người xem cảm nhận được một không khí Tết đang thật gần với những bức ảnh hội chợ hoa, gói bánh chưng ngày Tết của một gia đình truyền thống, hay những nét đẹp cổ kính của những ngôi làng cổ ven Hà Nội.

Những sản phẩm đặc sản của Hà Nội cũng hiện lên rõ nét thông qua những bức ảnh của Lê Bích, đó là bưởi Diễn, cam Canh, đào – quất Nhật Tân… Đó còn là mùi bánh chưng, là mâm cỗ truyền thống ngày Tết với đầy đủ hương vị và cảnh gia đình đoàn tụ, sum họp, là hình ảnh ông đồ cho chữ đầu xuân... Đó là một Hà Nội của thế kỷ XXI nhưng vẫn còn giữ được cho riêng mình những bản sắc của một ngôi làng lớn. Với Lê Bích, “Hà Nội là một đô thị lớn, nơi hội tụ của giới thương gia, cũng là nơi hội tụ các cộng đồng các làng nghề, do đó có tên gọi "Kẻ Chợ" (Những người của chợ).

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 22/1 – 22/2. Bên cạnh hoạt động triển lãm tại đình Kim Ngân, nhiều hoạt động phong phú khác cũng diễn ra tại khu phố cổ Hà Nội trong khoảng thời gian này, đó là: chương trình “Hà Nội xưa và nay” diễn ra tại ngôi nhà 87 Mã Mây (Hà Nội); triển lãm giới thiệu tranh dân gian Việt Nam tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ).

Bên cạnh đó, từ ngày mùng 1 đến mùng 4 Tết Bính Thân (tức ngày 8 – 11/2) là những hoạt động biểu diễn âm nhạc truyền thống như ca trù, xẩm tại đình Kim Ngân (Hàng Bạc), đình Đồng Lạc (Hàng Đào), Hội quán Phúc Kiến (Lãn Ông), 28 Hàng Buồm…

* Một số hình ảnh trong triển lãm:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước