Trình chiếu miễn phí phim “Người trở về” tại TP.HCM

Theo VOV-Thứ năm, ngày 15/10/2015 11:36 GMT+7

VTV.vn - Khán giả TP.HCM sẽ có cơ hội được thưởng thức miễn phí bộ phim "Người trở về" từng gây chú ý khi công chiếu dịp Quốc khánh vừa qua.

Trong 3 ngày 17, 18, 19/10/2015, tác phẩm mới nhất của Điện Ảnh Quân Đội mang tên “Người trở về” sẽ được trình chiếu hoàn toàn miễn phí trong khuôn khổ CGV Art House tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được đánh giá là “bộ phim gây được xúc cảm mạnh mẽ nhất trong số những bộ phim chiến tranh gần đây”, “Người trở về” đã thu hút sự chú ý của báo giới và công chúng khi ra mắt tại Hà Nội trong dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Bộ phim dựa theo ý tưởng tác phẩm văn học “Người về bến sông Châu” của nhà văn quân đội Sương Nguyệt Minh, với ekip sáng tạo trẻ chủ yếu thuộc thế hệ 8X, 9X. Đây cũng là dự án phim truyện nhựa màu 35mm cuối cùng của điện ảnh Việt Nam.

“Người trở về” kể câu chuyện về Mây – thiếu nữ dâng hiến quãng đời thanh xuân tươi đẹp nhất cho cách mạng. Khoác ba lô trở về bến sông Châu với niềm vui đoàn tụ gia đình và gặp lại San – mối tình thề hẹn trước ngày ra trận, nhưng trớ trêu thay, ngày Mây về lại là ngày cưới của San, đồng thời gia đình cũng đang chuẩn bị làm đám giỗ khi nhận được giấy báo tử của cô tròn 1 năm trước.

Không muốn làm một người phụ nữ khác phải đau khổ, Mây từ chối ý định “cùng nhau làm lại từ đầu” của San và bỏ ra bến đò sống cô độc, với mong muốn quên đi chuyện tình yêu lỡ dở và quá khứ chiến tranh đầy ám ảnh. Rồi một ngày, Quang – người lính trinh sát miền Nam nặng lòng với cơ duyên nơi chiến trận, đã rong ruổi khắp nơi tìm cô y tá ngày nào. Quang nguyện ở lại, dùng tấm chân tình để yêu thương, chăm sóc Mây suốt cuộc đời. Nước chảy thì đá cũng mòn nhưng ngày Mây quyết định lấy Quang cũng là ngày cô biết được sự thật: vết thương thời chiến đã lấy mất của cô khả năng làm mẹ…

“Người trở về” được dàn dựng bởi đạo diễn trẻ Đặng Thái Huyền – Thạc sỹ chuyên ngành Nghệ thuật Điện ảnh & Truyền hình, hiện đang giữ chức Trưởng phòng phim truyện của Điện ảnh Quân đội. Là một trong những đạo diễn nữ hiếm hoi, điểm mạnh của Huyền chính là chất “nữ tính” trong phim, sự cảm thông sâu sắc tới nhân vật nữ ở hầu hết các bộ phim. Cô đã từng dành được nhiều giải thưởng về phim truyền hình và phim tài liệu như 6 giải Bông sen vàng cho bộ phim “13 bến nước”, Huy chương vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2010 với “Tấm bản đồ số phận”; Giải của Ban giám khảo tại Liên hoan Cánh diều 2015 với bộ phim “Đất Lành”.

Các diễn viên chính tham gia trong phim là Lã Thanh Huyền - vai Mây, Phạm Tiến Lộc - vai San, Trương Minh Quốc Thái - Quang, Thu Thủy - vai Thanh và Lê Thiện Tùng - vai Phán.

Để nhận vé miễn phí tới các suất chiếu của “Người trở về”, khán giả có thể liên hệ lấy vé trước các suất chiếu theo 2 hình thức sau:

- Nhận vé trực tiếp tại quầy hướng dẫn rạp CGV - Tầng 5, tòa nhà Parkson Paragon, số 03 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

- Liên hệ qua điện thoại để đăng ký: 08 5 416 0088 hoặc 0932 219 385.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước