Trình chiếu nhiều bộ phim lịch sử kỷ niệm các ngày lễ lớn

Thùy Nhung (Trung tâm THVN tại TP. HCM)-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 11:35 GMT+7

Cảnh trong phim "Thầu Chín ở Xiêm". (Ảnh: cinet.gov.vn)

VTV.vn - Cục Điện ảnh đã giới thiệu đợt phim kỉ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các ngày lễ lớn trong năm 2015 tại TP.HCM.

Trong đợt này có bốn tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng sản xuất gồm: phim truyện Đường xuyên rừng, phim tài liệu Đỉnh cao chiến thắng, phim điện ảnh Những đứa con của làngThầu chín ở Xiêm. Bên cạnh đó, các phim đã để lại tiếng vang như: Nhìn ra biển cả, Tiếng khèn… cũng sẽ được trình chiếu nhân dịp này.

Từ ngày 20/4 - 12/5, các tuần lễ phim Kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các ngày lễ lớn sẽ diễn ra liên tục lần lượt tại: Hà Nội, Đăk Lăk, TP.HCM, Nghệ An và mở cửa phục vụ rộng rãi công chúng. Tại TP.HCM, tuần lễ phim sẽ bắt đầu vào 19h ngày 25/4 tại Rạp Cinebox.

Bên cạnh hoạt động chiếu phim, các tuần lễ phim còn tổ chức giao lưu giữa các nghệ sĩ, nhà làm phim với nhiều đối tượng như: học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sĩ, hội cựu chiến binh…

Những bộ phim điện ảnh và tài liệu sẽ phần nào tái hiện lại cuộc chiến tranh một cách trung thực, sống động với góc nhìn đa chiều và nhân văn.

Cũng trong buổi giới thiệu đợt phim này, đoàn phim Đường xuyên rừng đã ra mắt và có buổi trình chiếu đầu tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

tuần lễ phim

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước