Trịnh Kim Chi - Hành trình từ một Á hậu thành nghệ sĩ ưu tú

PV-Thứ ba, ngày 23/05/2017 16:19 GMT+7

VTV.vn - Với NSƯT Trịnh Kim Chi, hành trình hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật là quá trình cô cống hiến hết mình và không mưu cầu bất kỳ điều gì.

Trịnh Kim Chi (sinh năm 1971) vốn là sinh viên khoa Diễn viên của ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Năm 1994, Trịnh Kim Chi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam của báo Tiền phong và đoạt ngôi vị Á hậu 2. Tuy nhiên, không bước chân sang làng thời trang, Trịnh Kim Chi lại tập trung công sức để theo đuổi đam mê diễn xuất.

Thời đó, dòng phim thị trường đang hưng thịnh. Trịnh Kim Chi cùng với thế hệ diễn viên như Lý Hùng, Diễm Hương, Quyền Linh, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinh… đã làm nên một thời đại ăn khách cho phim Việt.

Sau này, Trịnh Kim Chi tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau phim truyền hình, phim điện ảnh, sân khấu… nhưng ở lĩnh vực nào, cô cũng tạo được ấn tượng riêng. Năm 2014, Á hậu Trịnh Kim Chi gửi hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT với đầy đủ huy chương và thành tích đã có được với sân khấu và nghề diễn. Chị đã vượt qua các cấp xét tặng và trở thành NSƯT trong đợt này.

Thời gian gần đây, NSƯT Trịnh Kim Chi lại bận rộn với một công việc mới, đó là điều hành sân khấu kịch mang tên mình tại TP.HCM. Nói về hành trình hơn 20 năm theo đuổi nghệ thuật, NSƯT Trịnh Kim Chi tâm sự: "Nghệ sĩ chúng tôi như những con cá cứ bơi vẫy vùng trong một cái bể xinh đẹp và luôn cố gắng để thể hiện cho khán giả thấy rằng mình thật đẹp".

"Người nghệ sĩ bao giờ cũng muốn hoạt động nghệ thuật toàn tâm toàn ý và được vẫy vùng trong thế giới riêng của mình. Chính vì vậy, khi đạt được ước nguyện có một sân khấu thuộc về riêng mình thì tôi thấy sung sướng lắm. Nhưng tôi nghĩ phải cố làm sao để đứa con tinh thần của mình hoạt động liên tục và được khán giả yêu mến".

"Tôi vẫn thường nói với học trò khi đến với nghệ thuật, đừng mưu cầu bất cứ điều gì, hãy say đắm với nó, vận dụng tất cả khả năng, trí não của mình để phục vụ nghệ thuật một cách tốt nhất. May mắn được khán giả biết đến nhưng bản thân người nghệ sĩ cũng phải làm sao để xứng đáng với tình cảm ấy", nữ diễn viên nói thêm.

Trịnh Kim Chi: Tôi đã quên mình là Á hậu Trịnh Kim Chi: Tôi đã quên mình là Á hậu

Á hậu 1994 Trịnh Kim Chi là một trong số rất ít những người đẹp có cuộc sống bình lặng. Đoạt danh hiệu xong, chị trở lại với cuộc sống bình thường của một cô sinh viên Cao đẳng Sân khấu TP.HCM.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước