Trước đêm công diễn, “cơn sốt” vở ballet 3D “Hồ Thiên Nga” chưa hạ nhiệt

Theo Hoàng Lân/HNMO-Thứ năm, ngày 30/07/2015 18:13 GMT+7

VTV.vn - Dù giá lên tới 9 triệu đồng/cặp nhưng vé của vở ballet kinh điển “Hồ Thiên Nga” trình diễn duy nhất 1 đêm ở Hà Nội đã được bán hết từ nhiều ngày nay.

Ngay từ khi những thông tin đầu tiên của vở ballet kinh điển của Nga “Hồ Thiên Nga” sẽ được đưa về Việt Nam trình diễn trên nền công nghệ 3D, “cơn sốt” ngay lập tức râm ran trên thị trường văn hóa, giải trí. Rất nhiều người đã không ngại bỏ ra những khoản tiền lớn để được sở hữu chiếc vé xem tác phẩm nghệ thuật này. Trước khi buổi họp báo chính thức giới thiệu về vở diễn, vé của vở diễn đã được bán hết, dù có những cặp vé lên tới 9 triệu đồng, con số kỷ lục đối với một vở múa diễn ra tại Việt Nam.

Vở ballet 3D Hồ Thiên Nga đến Việt Nam đã tạo "cơn sốt" tại Hà Nội

Chỉ 2 ngày nữa là vở ballet “Hồ Thiên Nga” được công diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, giá vé được giao là “hết hàng”, thế nhưng trên các mạng xã hội vẫn chưa hết “cơn sốt” về vở diễn. Đây là hiệu ứng mà ngay cả những nhà tổ chức cũng bất ngờ, vì từ trước đến nay công chúng Việt Nam vẫn thường hay quan tâm đến những chương trình ca nhạc, còn những tác phẩm múa thường ít để ý. “Cơn sốt” này hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Khán giả sẽ được thưởng thức không gian nghệ thuật hấp dẫn

Vở ballet kinh điển “Hồ Thiên Nga” trình diễn tại Hà Nội vào ngày 1/8 tới đây sẽ có sự hỗ trợ của công nghệ hình ảnh được Nhà hát ballet Nga “Talarium Et Lux”. Đây là lần đầu tiên khán giả được chiêm ngưỡng vở ballet cổ điển “Hồ Thiên Nga” trong sự kết hợp độc đáo của những hình ảnh minh hoạ không gian ba chiều đưa người xem vào thế giới cổ tích kỳ diệu. 

Sự kết hợp giữa trường phái ballet cổ điển Nga với công nghệ âm thanh, ánh sáng, với màn hình LED khổng lồ và không sử dụng dàn nhạc giao hưởng đệm như truyền thống là sự lựa chọn hợp thời và có chủ đích với “nhận thức của khán giả ngày nay, mà đặc biệt là giới trẻ từ lâu đã chịu ảnh hưởng của các công nghệ hiện đại nhất. 

So với “Hồ thiên nga” kinh điển, lần này, các vũ công của Nga sẽ biểu diễn trên “tấm phông nền 3D” đầy màu sắc. Đội ngũ kỹ thuật hình ảnh từng dàn dựng bối cảnh 3D của Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 sẽ phụ trách phần hình ảnh cho vở diễn. Sự mới mẻ của công nghệ ánh sáng và hiệu ứng thị giác sẽ hỗ trợ tương đối cho các nghệ sĩ ballet. Khán giả sẽ lạc vào thế giới cổ tích, trong những vũ điệu xoay mình uyển chuyển.

Vở diễn sẽ kết hợp với nhiều công nghệ giải trí như màn hình LED, ánh sáng, hình ảnh 3D

Theo lời của chỉ đạo nghệ thuật Nhà hát Mikhail Leonhidovich Lavrovxkyi: “Chúng tôi đã cố gắng tạo ra một vở diễn hấp dẫn bằng việc kết hợp giữa nghệ thuật ballet với các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh trên sân khấu, một trong những vở diễn kinh điển nhất của nghệ thuật thế giới được kể bằng ngôn ngữ giải trí hiện đại”.

Vở diễn có sự tham gia của một số nghệ sỹ hàng đầu đã từng tham gia các vở diễn xuất sắc nhất của Nhà hát Bolsoi, Nhà hát Ballet Moscow, Kremlin Ballet… 

Trong đêm diễn tới đây, ngoài việc thưởng thức một đêm nghệ thuật lộng lẫy với nhiều yếu tố giải trí phụ trợ, khán giả sẽ còn được thưởng thức những động tác xoay vòng kinh điển của các nghệ sĩ ballet.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước