Trương Ngọc Ánh và Nick Út mang “Em bé Napalm” tới Hà Nội

-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 12:16 GMT+7

VTV.vn - Tối 11/6, Quỹ “Hiểu về trái tim” tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu với ký giả Nick Út – PV ảnh của Hãng thông tấn AP và bán đấu giá tác phẩm ảnh gây quỹ giúp đỡ trẻ em.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Giám đốc truyền thông của Quỹ Hiểu về trái tim cùng Nick Út – thành viên danh dự của quỹ, đã giao lưu với khách mời và tiếp tục bán đấu giá bức ảnh huyền thoại “Em bé Napalm”, sau hoạt động đấu giá từ thiện thành công tại TPHCM đêm 8/6.

Ông Gary Pruitt, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hãng thông tấn lớn nhất thế giới AP, nói: “Trong suốt lịch sử gần 170 năm của mình, AP luôn giữ một sứ mạng duy nhất là: Thông tin cho thế giới. Các phóng viên của chúng tôi nỗ lực hàng ngày để đưa tin về các sự kiện diễn ra trên thế giới với sự chính xác, khách quan và trung thực. Việc đưa tin của AP trong những năm chiến tranh đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa sự thật của cuộc chiến tới nhân dân Mỹ. Chúng tôi vinh dự được chia sẻ với nhân dân Việt Nam những bức ảnh hấp dẫn này”. AP đã đoạt 6 giải Pulitzer cho việc đưa tin về cuộc chiến tranh ở Việt Nam, 4 trong số đó cho thể loại ảnh bao gồm cả giải của phóng viên ảnh Nick Út năm 1973.

Sinh ra tại một làng quê nghèo của tỉnh Long An - Việt Nam, Nick Út bắt đầu chụp ảnh cho AP khi mới 16 tuổi sau khi anh trai Huỳnh Thanh Mỹ, phóng viên ảnh cho AP bị tử nạn trong chiến tranh. Bản thân Nick Út cũng bị thương ba lần.

PV Nick Út bên cạnh bức ảnh huyền thoại

PV Nick Út bên cạnh bức ảnh huyền thoại

Phóng viên ảnh Nick Út được quốc tế công nhận với bức ảnh "Cô bé Napalm" từ bức ảnh có tên gọi “Chạy khỏi vụ tấn công bom Napalm” (người trong ảnh là Phan Thị Kim Phúc, 9 tuổi) chụp ngày 8/6/1972 trên quốc lộ gần Trảng Bàng, cách Sài Gòn khoảng 40 kilomet về phía Tây Bắc.

Bức ảnh đoạt giải Pulitzer này đã được được in ngay trang nhất các báo trên toàn thế giới và trở thành một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất về cuộc chiến tranh Việt Nam.

Nick Út từng làm cho AP tại Tokyo, Hàn Quốc và Hà Nội. Hiện nay ông làm việc cho AP tại Văn phòng ở Los Angeles. Nick Út sẽ cùng đồng hành với Quỹ Hiểu về trái tim trong các hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo bất hạnh tại Việt Nam.

Chương trình “Nick Út và Những người bạn” được tổ chức bởi Quỹ “Hiểu về trái tim” và các đại sứ thiện chí là các nghệ sỹ: ca sĩ Cẩm Vân, Thảo Trang, Hiền Thục, Minh Hằng, Trương Quỳnh Anh, Phương Trinh Jolie, Nguyên Vũ; diễn viên Trương Ngọc Ánh, Dustin Nguyễn, Đại Nghĩa, Diễm My 9x, Nhan Phúc Vinh, Lan Phương, Nguyệt Ánh, Hiền Mai; hoa hậu Trúc Diễm,Trần Thi Quỳnh, Thùy Dung, Dương Yến Ngọc, Diễm Trang…

Trương Ngọc Ánh và ông Gary Pruitt, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hãng thông tấn AP

Trương Ngọc Ánh và ông Gary Pruitt, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hãng thông tấn AP

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Giám đốc truyền thông của Quỹ “Hiểu về trái tim” chia sẻ: “Tôi đã trò chuyện với Nick Út rất nhiều và tôi hiểu được một phần những gì đã diễn ra vào thời điểm khốc liệt của chiến tranh, khi Nick Út là một phóng viên chiến trường ghi lại bức ảnh huyền thoại “Em bé Napalm”. Tôi không muốn đây là dịp để chúng ta khơi lại những nỗi đau, mà là dịp để mọi người trân trọng hiện tại thanh bình này, và cùng chung tay giúp những trẻ em bất hạnh. Và đó cũng là lý do tôi đồng hành cùng những chương trình của “Hiểu về trái tim” trong năm 2015”.

Trương Ngọc Ánh cũng cho biết, chị cũng rất may mắn được trò chuyện cùng ông Gary Pruitt, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hãng thông tấn AP. Ông đã có lời mời chị cùng diễn viên Chi Bảo tham gia một số hoạt động của hãng trong thời gian sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online VTV1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước