Trương Vệ Kiện được Lưu Đức Hoa cứu khỏi bờ vực phá sản

Thùy Hương (Theo JStars)-Thứ ba, ngày 21/04/2015 06:00 GMT+7

Trương Vệ Kiện nhận được sự giúp đỡ của Lưu Đức Hoa trong những tháng ngày khó khăn

VTV.vn - Trương Vệ Kiện chia sẻ rằng trong những tháng ngày u tối nhất, anh đã nhận được sự giúp đỡ vô hạn của Lưu Đức Hoa – một trong Tứ đại Thiên vương Hong Kong.

Có thể nói, Trương Vệ Kiện là một trong những gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả yêu thích các bộ phim Hoa Ngữ. Anh sở hữu vô số vai diễn, trong số đó, đáng nhớ nhất phải kể đến vai Tề Thiên Đại Thánh trong bộ phim Tây Du Ký do đài TVB sản xuất. Dù gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất, song, ít ai biết rằng Trương Vệ Kiện lại gia nhập làng giải trí qua một cuộc thi ca hát. Tuy nhiên, thay vì bằng giọng hát của mình, khả năng diễn xuất tuyệt vời của Trương Vệ Kiện mới là thứ mang đến cho anh hào quang và tiền tài.

Sau khi vụt sáng với bộ phim truyền hình One Step Beyond năm 1991, Trương Vệ Kiện đã cho ra mắt album đầu tay mang tên Real of Fake và đứng đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc uy tín. Sau đó, vào năm 1996, anh góp mặt trong bộ phim kinh điển của đài TVB – Tây Du Ký – tác phẩm đưa tên tuổi anh lên hàng sao lớn tại thị trường Trung Quốc.

Dù đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, song, Trương Vệ Kiện lại không thể san sẻ thành công anh có ở lĩnh vực diễn xuất sang lĩnh vực ca hát. Trong khi nhiều người bạn đồng trang lứa của anh trở thành những ca sĩ xuất sắc, Trương Vệ Kiện lại phải vật lộn để cho ra mắt một album. Tuy vậy, nam diễn viên tài năng chưa bao giờ đổ lỗi cho công ty của mình vì đã bỏ rơi sự nghiệp ca hát của anh.

Trương Vệ Kiện thú nhận: “Tôi biết khả năng của mình có thể đi xa đến đâu. Tôi không hát hay, không nhảy giỏi và không thể sáng tác nhạc, Vậy nên chẳng có lý do gì để công ty quảng bá tôi trong vai trò một ca sĩ”.

Trương Vệ Kiện không thực sự thành công với sự nghiệp ca hát

Trương Vệ Kiện không thực sự thành công với sự nghiệp ca hát

Ngoài việc chứng kiến sự nghiệp ca hát xuống dốc, Trương Vệ Kiện còn trải qua giai đoạn khó khăn về mặt tài chính. Bị cuốn vào cuộc khủng hoảng kinh tế ở châu Á năm 1997, Trương Vệ Kiện đã mất rất nhiều tiền và gần như phải đệ đơn xin phá sản. Thật may mắn khi đang ở trong những tháng ngày đen tối nhất của cuộc đời, nam diễn viên nhận được sự trợ giúp của Lưu Đức Hoa.

“Lưu Đức Hoa đã mời tôi góp mặt vào một bộ phim của anh ấy. Anh ấy cũng cho tôi vay tiền. Tôi luôn biết ơn Lưu Đức Hoa, thậm chí cho tới ngày hôm nay” – Trương Vệ Kiện chia sẻ.

Anh nói thêm: “Trong thời kỳ huy hoàng, mỗi ngày tôi nhận được ít nhất một lời mời đóng phim. Trong những ngày tháng tồi tệ nhất, tôi chẳng có việc để làm. Tôi đã hiểu một điều rằng mình cần làm việc chăm chỉ dù bất cứ điều gì xảy ra. Chỉ như vậy mới có thể đạt đến thành công. Các bạn cần không ngừng rèn luyện, khuyến khích bản thân cải thiện hơn từng ngày để có thể sẵn sàng với mọi thử thách đang chờ đón trước mắt”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước