Tú Dưa: “Lấy vợ sớm đồng nghĩa với đóng lại cánh cửa ca hát”

(Theo Dân trí)-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Cựu thành viên nhóm Quả Dưa Hấu, Anh Tú đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự đứt quãng trên con đường ca hát, về mối quan hệ với người vợ đầu- “Nữ hoàng wushu” Thúy Hiền..

“Tôi từng bị đồn nghiện ngập”

Bằng Kiều thành danh ở hải ngoại, Tuấn Hưng chưa bao giờ “nguội” với các ca khúc “hit”, Tường Văn cũng có tiếng trong vai trò nhạc sĩ. So sánh với các cựu thành viên nhóm Quả Dưa Hấu, con đường âm nhạc của anh có vẻ truân chuyên?

Khi quyết định lấy vợ sớm, có con sớm, tôi nghĩ sự nghiệp ca hát của mình cũng khép lại. Đến năm 2010, tôi chuyển hướng sang viết nhạc, may mắn là những ca khúc tôi viết cho Tuấn Hưng được mọi người đón nhận và yêu mến. Đấy là động lực để tôi làm công việc nhà sản xuất, làm các chương trình và sản phẩm âm nhạc cho ca sĩ. Với công việc như vậy, tôi không thể xuất hiện trước mặt công chúng liên tục như các ca sĩ được. Nhưng đằng sau các ca sĩ luôn có sự song hành của tôi. Tôi đánh dấu việc ra mắt công ty riêng bằng liveshow của ca sĩ Thu Phương vừa qua.

Tú Dưa xuất hiện trên sân khấu liveshow Thu Phương. Anh cũng là nhà sản xuất của chương trình (Ảnh: Cường Kevin)
Tú Dưa xuất hiện trên sân khấu liveshow Thu Phương. Anh cũng là nhà sản xuất của chương trình (Ảnh: Cường Kevin)

Thần sắc của anh thời gian này khá tốt, không còn gầy gò như trước, có lẽ là nhờ sự chăm sóc của người vợ trẻ?

Có phần đúng vì ngày xưa mọi người hay gọi tôi là ngựa hoang, bất kham. Nói chung, là nghệ sĩ việc đi đó đây, cuộc sống có khác biệt so với nhiều người khác nên cuộc sống gia đình cũng nhiều thăng trầm. Chính vì thế, có khoảng thời gian thần sắc mình cũng không được tốt. Giờ ở độ tuổi 38, mình chín chắn hơn, suy nghĩ chững chạc hơn và biết sống điều độ hơn.

Anh nghĩ sao về khoảng thời gian bị vây bủa bởi những đồn thổi có xu hướng tiêu cực?

Họ nói tôi nghiện? Thực ra, không thể cấm đoán người ta đồn thổi về nghệ sĩ, việc người ta đồn không thể cấm đoán vì nghệ sĩ luôn song hành với tin đồn. Nhưng tôi chỉ tâm niệm, cuộc sống là của mình, cứ cố gắng làm tốt mọi điều và nếu mình không như vậy thì chẳng có gì ngại. Bạn bè, người thân luôn tin, hiểu mình. Đối với dư luận, tôi không thể đi thanh minh với từng người một…

Ca sĩ Tú Dưa hạnh phúc bên cạnh các con
Ca sĩ Tú Dưa hạnh phúc bên cạnh các con

Anh nói lấy vợ sớm, sự nghiệp ca hát cũng khép lại. Anh có thể chia sẻ về những thiệt thòi khi anh quyết định bước vào cánh cửa hôn nhân?

Chắc chắn việc lập gia đình ở tuổi 22-23 tuổi dẫn đến nhiều điều mình không xử lý chín chắn được. Nếu ở thời điểm trên 30 tuổi, tôi xử lý mọi việc sẽ khác. Đấy là trong cuộc sống gia đình. Với sự nghiệp ca hát, có vợ con sớm sự nghiệp ca hát của tôi gần như khép lại.

Cuộc sống gia đình với trách nhiệm của một người chồng, người cha, tôi phải lo toan nhiều thứ trong khi một nghệ sĩ cần giữ gìn hình tượng. Tại sao ở nước ngoài, có nghệ sĩ 50 tuổi mới lập gia đình, hoặc lập gia đình rồi nhưng họ phải giấu kín? Để tạo sức hút, để giữ được lượng fan, không ít nghệ sĩ phải trả giá cho sự nổi tiếng ấy.

Vậy, anh nhận được những gì khi quyết định kết hôn sớm?

Mọi người hay trêu tôi, tuổi còn trẻ mà con đã lớn. Nhưng cái quãng thời gian bạn bè đang tạo dựng sự nghiệp thì mình lại rất vất vả chuyện vợ con. Tôi nghĩ cái gì cũng có cái giá, có tính hai mặt của nó. Quan điểm của tôi là mình đã làm gì thì không ân hận và hối tiếc.

“Vợ tôi gọi Thúy Hiền là chị cả”

Anh nghĩ sao khi người ta bảo anh là ca sĩ trẻ có nhiều vợ nhất showbiz Việt?

Khi mình có 3 đời vợ, mình bào chữa hay nói tốt thế nào được. Tình yêu cần có thời gian và việc thể hiện tình yêu đối với người mình yêu là chuyện của hai người chứ không cần thanh minh nhiều. Tôi luôn tâm niệm, mình cứ cố gắng sống tốt thôi.

Thời điểm, tôi và Thúy Hiền đến với nhau mới tầm 19-20 tuổi. Khi đó tình yêu mãnh liệt, yêu là cưới cũng là điều bình thường. Nhưng cưới sớm khi tuổi tác chưa đủ chín chắn nên chưa đối đầu được với sóng gió.

Sau khi ly hôn, anh và Thúy Hiền đã không giấu được những trách móc, hờn giận trên báo chí. Giờ mối quan hệ giữa anh và vợ đầu như thế nào?

Tôi yêu Hiền khi tuổi trẻ với tình yêu mãnh liệt, không đắn đo, tính toán. Tôi luôn trân trọng Hiền vì đơn giản, cô ấy là mẹ của 2 đứa con tôi. Quan hệ hiện tại giữa chúng tôi rất tốt đẹp. Hiền từng lên nhà tôi chơi, thăm con tôi. Cư xử văn minh dù không còn là vợ chồng, đó là điều tôi luôn mong muốn.

Anh Tú và con trai út (Ảnh: Cường Kevin)
Anh Tú và con trai út (Ảnh: Cường Kevin)
Mái ấm hạnh phúc của Anh Tú (Ảnh: Dân Hùng)
Mái ấm hạnh phúc của Anh Tú (Ảnh: Dân Hùng)

Từng có con riêng trước khi kết hôn, sau hôn nhân đầu tan vỡ anh làm thế nào tạo được niềm tin đối với những người phụ nữ đến sau?

Cuộc đời tôi có may mắn là những người phụ nữ đến với tôi đều rất yêu tôi. Tôi có con riêng khi chưa kết hôn, Thúy Hiền vẫn yêu tôi. Tôi gọi cô ấy là người dũng cảm khi chung tay với tôi nuôi đứa con gái từ lúc hơn 8 tháng tuổi. Người vợ thứ 2, chúng tôi gắn bó chưa đủ lâu và không có con. Người vợ hiện tại đến với tôi khi tôi có 2 đời vợ và 3 đứa con gái. Cô ấy còn dũng cảm hơn!

Tôi chỉ nghĩ đơn giản thế này, ai ghét tôi, nói gì tôi thì nói, bản thân tôi sống như thế nào nên những người phụ nữ đến với tôi mới yêu tôi, thương con của tôi.

Bà xã hiện tại, ca sĩ Lam Trang ứng xử thế nào trước hoàn cảnh gia đình khá phức tạp với cảnh “con anh, con tôi, con của chúng ta”?

Lam Trang mới 27 tuổi. Cô ấy luôn nói: “chị Hiền là chị cả, em không bao giờ ghen với chị Hiền”. Con cái thì tôi đều thương như nhau, chúng yêu Lam Trang và Lam Trang cũng thế. Trẻ con, mình cứ yêu thì chúng nó sẽ yêu lại thôi.

Trước khi đến với tôi, cô ấy cũng gặp phải nhiều rào cản. Khi tôi chia tay người vợ thứ 2, gia đình cũng không thích tôi cưới vợ lần nữa. Nhưng nghĩ lại, tôi còn trẻ, các con cần có chỗ dựa. Và điều quan trọng là tình cảm thật sự của hai đứa đã thuyết phục được bậc làm cha mẹ. Con bé đầu năm nay 17 tuổi, nó thích Lam Trang hơn cả thích tôi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước