Tuần lễ khoa học – công nghệ VinFuture 2022 công chiếu 3 phim khoa học của Hollywood

PV-Thứ ba, ngày 06/12/2022 11:00 GMT+7

VTV.vn - 25.000 vé miễn phí sẽ được dành tặng công chúng và khán giả Việt Nam.

Mở màn cho Tuần lễ khoa học – công nghệ VinFuture lần thứ hai, từ ngày 6 -11/12/2022, Quỹ VinFuture phối hợp cùng Hệ thống trung tâm thương mại Vincom và Hệ thống Rạp CGV Cinemas trên toàn quốc đem đến cho công chúng Tuần lễ phim Khoa học - Công nghệ quốc tế VinFuture. Những bộ phim khoa học xuất sắc của Hollywood từng dành được các giải thưởng điện ảnh quốc tế uy tín sẽ được trình chiếu tại nhiều cụm rạp CGV khắp cả nước, với mục đích lan tỏa tình yêu với khoa học cho nhiều thế hệ người yêu phim, phá vỡ định kiến về sự khô khan hay tẻ nhạt gắn với khoa học công nghệ.

Tuần lễ khoa học – công nghệ VinFuture 2022 công chiếu 3 phim khoa học của Hollywood - Ảnh 1.

Cụ thể, ba bộ phim được trình chiếu tại tuần lễ phim là Gravity, Interstellar, The Current War. Quỹ VinFuture sẽ đem đến 25.000 vé miễn phí dành tặng công chúng và khán giả Việt Nam.

Dưới đây là thông tin các bộ phim sẽ được trình chiếu trong Tuần lễ phim Khoa học - Công nghệ quốc tế VinFuture:

Phim Gravity

Bộ phim được đạo diễn bởi Alfonso Cuarón - đạo diễn người Mexico nổi tiếng với những tác phẩm được đánh giá cao như Children of man, gần đây nhất là Roma (2018). Vị đạo diễn đã hai lần nhận giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất với Roma Gravity. Trong bộ phim Gravity, Alfonso Cuarón mô tả về những hiểm nguy khủng khiếp mà công việc ngoài không gian có thể đem lại. Bị quy chụp là một phim khoa học viễn tưởng nhưng Gravity tiếp cận không gian theo hướng khoa học chứ không có bất kỳ yếu tố viễn tưởng nào. Không có nhiều bộ phim mô tả vũ trụ theo phong cách hiện thực như thế. Gravity đem tới thông điệp thách thức mọi điều bất khả thi, hãy tin vào những điều không thể. Đây cũng là chân lý của những người theo đuổi con đường làm khoa học. Sự sống trong không gian tưởng chừng là điều không thể, nhưng con người vẫn chinh phục thành công. Những thử thách tưởng chừng khó khăn nhất lại có thể là cơ hội cho con người tái sinh huy hoàng.

Tuần lễ khoa học – công nghệ VinFuture 2022 công chiếu 3 phim khoa học của Hollywood - Ảnh 2.

Phim Interstellar

Phim lấy bối cảnh thế giới tương lai khi Trái Đất bị ô nhiễm nặng nề, trở thành một bãi rác khổng lồ với nấm mốc, bụi bặm. Con người không còn lối thoát và chết dần chết mòn giữa bệnh tật, đói khát. Đến lúc này, các nhà khoa học nghiên cứu về việc di cư lên một hành tinh mới thông qua hố đen vũ trụ xuất hiện ngoài không gian.

Interstellar là cuộc hành trình của một nhóm phi hành gia do Cooper (Matthew McConaughey) dẫn đầu đi xuyên không gian để bước sang một dải ngân hà khác, tìm kiếm sự sống ở ba hành tinh mới... Khi trái đất rơi vào tình trạng tự hủy hoại vì ô nhiễm môi trường, động vật – thực vật bị hủy diệt dần, loài người phải nỗ lực sửa chữa những sai lầm của họ. Khi việc tranh giành tài nguyên không còn là quan trọng, con người phải cùng đoàn kết để tìm ra giải pháp. Khoa học chính là chìa khóa giúp con người thoát khỏi diệt vong.

Phim được đạo diễn bởi Nhà làm phim lừng danh Christopher Nolan vốn nổi tiếng với những tác phẩm điện ảnh bất ngờ, đòi hỏi người xem phải vận dụng chất xám khi thưởng thức. Những Memento, The Prestige, Inception hay đặc biệt là loạt phim The Dark Knight đã đi vào lịch sử và chinh phục trái tim hàng triệu người yêu phim trên khắp thế giới.

Tuần lễ khoa học – công nghệ VinFuture 2022 công chiếu 3 phim khoa học của Hollywood - Ảnh 3.
Tuần lễ khoa học – công nghệ VinFuture 2022 công chiếu 3 phim khoa học của Hollywood - Ảnh 4.

Current war

Táᴄ phẩm kể lại ᴄuộᴄ đối đầu ᴠĩ đại trong lịᴄh ѕử khoa họᴄ giữa một bên là nhà khoa học Ediѕon ᴠới dòng điện một ᴄhiều, một bên là nhà khoa học Weѕtinghouѕe ᴠới dòng điện хoaу ᴄhiều. Current war thể hiện nội dung dựa trên thực tế và đem đến cho khán giả những ấn tượng rất trực quan, chân thật. Đây không phải một bộ phim tiểu sử theo một tiêu chuẩn chung, đây là tác phẩm điện ảnh dành cho những chiêm nghiệm về một thời kỳ mang đến những cuộc cách mạng liên tục.

Bộ phim đem tới góc nhìn mới về khoa học. Nó không chỉ là khô cứng, nhàm chán và gói gọn trong phòng thí nghiệm. Khoa học cũng có thể là những cuộc chiến căng não đầy kịch tính, đến từ hoài bão có thể chiếu sáng cho cả thành phố của những thiên tài khoa học, đem lại những kết quả làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Giải thưởng khoa học - công nghệ VinFuture mùa 2 trở lại Giải thưởng khoa học - công nghệ VinFuture mùa 2 trở lại

VTV.vn - Giải thưởng VinFuture mùa 2 tìm kiếm và vinh danh những trí tuệ xuất chúng, thành tựu khoa học - công nghệ trên khắp thế giới chính thức quay trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước