Tuần phim Việt trên VTVGo - Từ phim Chuyển thể đến phim Tết: "VTVGo đã thỏa mãn nhu cầu khán giả"

P.V-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 11:49 GMT+7

VTV.vn - Chính thức khởi động vào tháng 12/2020 và sau 2 tuần phim được thực hiện, Tuần phim Việt trên VTVGo đã chứng minh được sức cuốn hút của mình.

Tuần phim Việt trên VTVGo được bắt đầu với tuần phim Chuyển thể vào tháng 12/2020. Tại tuần phim này, khán giả đã được thưởng thức lại 10 bộ phim được xếp vào danh sách "bom tấn" của điện ảnh Việt từ những năm 50 cho đến nay. Tuần phim lập tức nhận được sự chú ý lớn của những khán giả yêu mến nền tảng số VTVGo của VTV.

Vào thời điểm đầu tiên Tuần phim Việt trên VTVGo được khởi động, với những bộ phim được công chiếu như Làng Vũ Đại ngày ấy, Chị Tư Hậu, Mẹ vắng nhà, Vợ chồng A Phủ - những bộ phim đã xưa cũ tưởng chừng ít nhận được sự quan tâm của khán giả trẻ thì ngược lại, rất nhiều phản hồi tích cực đã được gửi về. Nhiều khán giả trẻ gửi bình luận, chia sẻ khi các bộ phim được chiếu, rằng họ vui khi được xem lại những bộ phim cũ vì những phim này không chỉ giúp những người trẻ có cơ hội được biết về bối cảnh lịch sử của Việt Nam mà thông qua đó, được thấy cả sự phát triển của điện ảnh Việt. Nhiều khán giả thậm chí đưa ra đề xuất VTV nên mở một kênh chỉ để phát sóng những bộ phim cũ...

Tuần phim Việt trên VTVGo - Từ phim Chuyển thể đến phim Tết: VTVGo đã thỏa mãn nhu cầu khán giả - Ảnh 1.

Chị Tư Hậu - một trong 10 bộ phim được trình chiếu đầu tiên của Tuần phim Việt trên VTVGo.

Những phản ứng tích cực, những phản hồi ấy của khán giả đã trở thành động lực cho những người thực hiện Tuần phim Việt trên VTVGo nên nối tiếp sự yêu mến này, Tuần phim Việt trên VTVGo trở lại vào tháng 2/2021 với tuần phim Tết cùng 9 bộ phim vui vẻ, đáng yêu và trẻ trung. Với 9 bộ phim, tuần phim Tết đã mang đến cho khán giả 9 ngày đáng nhớ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tuần phim càng có ý nghĩa tích cực hơn khi trở lại vào thời điểm này - thời điểm mà đại dịch COVID-19 có những chuyển biến phức tạp, mọi người hạn chế ra ngoài... Nhiều khán giả chia sẻ rằng tuần phim Tết trên VTVGo đã giúp khán giả không phải trải qua những ngày Tết buồn, tẻ nhạt, họ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tuần phim Việt trên VTVGo: Xông đất năm mới với 9 phim điện ảnh siêu yêu, siêu vui Tuần phim Việt trên VTVGo: Xông đất năm mới với 9 phim điện ảnh siêu yêu, siêu vui

VTV.vn - Tuần phim Tết của "Tuần phim Việt trên VTVGo" bắt đầu từ 21h ngày mồng 1 Tết và kéo dài tới ngày mồng 9 Tết trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo.

"Việc VTVGo chiếu lại những phim Việt này đã thỏa mãn một phần cơn khát phim Việt của khán giả" - một khán giả bình luận - "VTVGo bắt đầu để ý đến việc khán giả họ muốn xem gì".

Một khán giả khác nói: "Tôi nghĩ chương trình nên tiếp tục trong những mùa khác nữa để giúp khán giả có nhiều lựa chọn hơn khi ngồi nhà vẫn có thể thưởng thức điện ảnh Việt Nam một cách trọn vẹn nhất".

Vậy những người thực hiện Tuần phim thì sao?

Chia sẻ với phóng viên VTV, TS.Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, đơn vị hợp tác với VTV Digital thực hiện Tuần phim Việt trên VTVGo - nói: "Chúng tôi thật sự cảm động trước sự ủng hộ của các nhà sản xuất phim bởi vì toàn bộ những bộ phim được chiếu trong tuần phim Tết là do các nhà sản xuất phim, các hãng phim đã ủng hộ để đưa vào tuần phim, hình thức là chiếu phục vụ khán giả miễn phí".

"Đặc biệt, những bộ phim tham gia tuần phim Tết đều là những bộ phim thành công và là những bộ phim rất thu hút khán giả từ trước đến nay" - bà Ngô Phương Lan nói thêm.

Tuần phim Việt trên VTVGo - Từ phim Chuyển thể đến phim Tết: VTVGo đã thỏa mãn nhu cầu khán giả - Ảnh 3.

TS.Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam.

Trước đó, trong một chia sẻ dài khi Tuần phim Việt trên VTVGo khởi động, bà Ngô Phương Lan đã đưa ra cái nhìn tích cực về hình thức chiếu phim trên nền tảng số. Bà nói Tuần phim Việt trên VTVGo ra đời vào thời điểm này "là rất phù hợp".

"Thứ nhất, trong bối cảnh dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động được chuyển sang hình thức online, điện ảnh cũng là lĩnh vực khi được tăng cường trên hình thức này và cũng có lợi" - bà Ngô Phương Lan nói - "Thứ hai, thông qua Tuần phim Việt trên VTVGo, đời sống của tác phẩm được kéo dài nhiều, được mở rộng, đến với nhiều đối tượng khán giả hơn, sự lựa chọn trải nghiệm của khán giả cũng được phong phú hơn".

Vậy còn những nhà sản xuất, những đạo diễn "góp phim" vào Tuần phim Việt trên VTVGo nghĩ gì?

Đạo diễn Nam Cito - đạo diễn của phim Gái già lắm chiêu, một trong 9 phim của tuần phim Tết - cho biết: "Là những người sản xuất phim điện ảnh, chúng tôi, hơn ai hết, luôn mong muốn bộ phim của mình được sống thật lâu và được đến với khán giả thật nhiều nơi bằng nhiều cách khác nhau".

"Tết vừa rồi chúng tôi có bộ phim Gái già lắm chiêu được chiếu trên nền tảng VTVGo" - đạo diễn Nam Cito nói tiếp - "Chúng tôi rất trân trọng sự hợp tác này. Chúng tôi mong muốn những bộ phim sau của mình cũng có cơ hội được chiếu trên VTVGo".

Tuần phim Việt trên VTVGo - Từ phim Chuyển thể đến phim Tết: VTVGo đã thỏa mãn nhu cầu khán giả - Ảnh 4.

Gái già lắm chiêu - một trong 9 phim chiếu tại tuần phim Tết trên VTVGo.

Có thể nói, với những phản hồi đầy tích cực từ khán giả, sự cởi mở từ những hãng phim, những nhà sản xuất, đây là sẽ những sự khích lệ để Tuần phim Việt trên VTVGo trở lại với khán giả nhiều lần tiếp theo nữa trong tương lai, với những tác phẩm điện ảnh đầy dấu ấn của điện ảnh Việt.

"Khi chúng tôi phân phối các bộ phim trên nền tảng VTVGo thì tất cả khán giả Việt Nam đều có cơ hội tiếp cận với những bộ phim Việt đã từng tạo nên giá trị cho điện ảnh Việt Nam. Cách này cũng giúp đỡ lãng phí tài nguyên điện ảnh của chúng ta.

Tuần phim Việt trên VTVGo - với việc chiếu miễn phí phim điện ảnh trên nền tảng số VTVGo của VTV - có thể coi là một món quà dành cho những khán giả yêu phim Việt và quan tâm tới điện ảnh Việt" - Nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital).

Dấu ấn Tuần phim Việt trên VTVGo - 10 ngày ý nghĩa Dấu ấn Tuần phim Việt trên VTVGo - 10 ngày ý nghĩa

VTV.vn - Ngày hôm qua (28/12), Tuần phim Việt trên VTVGo đã kết thúc với sự khép lại của bộ phim Cánh đồng bất tận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước