Vào phim trường 'Kong: Skull Island' tại Ninh Bình: Hé lộ những cảnh quay hoành tráng

Theo Đức Cường/Thể thao văn hóa-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 11:21 GMT+7

VTV.vn - Theo kế hoạch, ngày 27/2, đoàn làm phim Kong: Skull Island ghi những đúp hình đầu tiên tại tại tỉnh Ninh Bình. Tại đây, đoàn làm phim sẽ bấm máy từ hôm nay đến hết 15/3.

Theo kế hoạch, từ ngày 27/2 đến hết 7/3, đoàn sẽ ghi hình tại Quần thể danh thắng Tràng An (tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư). Ngay tại Quần thể này đoàn sẽ ghi hình tại nhiều điểm khác nhau.


Địa điểm tập kết cách khu quay phim khoảng 1km

Địa điểm tập kết cách khu quay phim khoảng 1km

Tại khu vực này, khoảng 8 giờ sáng, các diễn viên rải rác đến phim trường bằng xe ca của đoàn. Ngay khi xuống xe, các diễn viên lập tức được xuồng máy chở đến nơi ghi hình sâu bên trong phim trường. Đạo diễn Jordan Vogt-Robertstrong trang phục quần Jean áo thun đỏ có mũ trùm đầu đi lại và nói chuyện vui vẻ cùng các đồng nghiệp, ông cũng vui vẻ chụp ảnh kỷ nhiệm với người hâm mộ.

Sáng sớm, không khí chuẩn bị cho việc bấm máy được thực hiện hết sức khẩn trương. Theo quan sát của phóng viên, hàng chục chiếc xe container chở thiết bị đã được tập kết trước đó. Tại cổng chính của phim trường có khoảng 20 xe ô tô các loại như xe tải chở thiết bị, xe cứu thương 115, xe chở nhân viên y tế, xe tuần tra của an ninh… Thời tiết hôm nay cũng thuận lợi cho công việc của đoàn làm phim.

Khoảng 8 giờ 30 phút, có 6 diễn viên được ô tô màu đen, kính che kín mít chở đến phim trường với hóa trang giống như những chiến binh hay nhà thám hiểm máy ảnh, máy quay phim, và một số máy móc khác trên người, trên mặt một số diễn viên được hóa trang thương tích chảy máu, quần áo lấm lem như vừa trải qua một trận chiến. Ngay sau đó, 6 diễn viên này lập tức xuống xuồng máy để đến nơi ghi hình.


Không khí làm việc hết sức khẩn trương

Không khí làm việc hết sức khẩn trương

Từ nơi tập kết, đoàn sẽ phải đi xuồng máy vào khu vực Hành cung Ngũ Lân, sau đó tiếp tục tăng bo bằng thuyền nhỏ qua hang Đại để vào khu vực quay phim bên trong. Để bảo đảm tính bí mật, đoàn phim "đóng cửa" hoàn toàn đối với phóng viên báo chí. Các loại máy quay, máy chụp ảnh hay các thiết bị ghi hình khác đều bị nghiêm cấm.

Theo chân đoàn phim vào khu vực phía trong, chúng tôi cảm nhận được không khí lao động hết sức chuyên nghiệp, mặc dù được tăng bo bằng nhiều loại phương tiện thủy khác nhau như ca nô, thuyền máy, thuyền nhỏ chèo bằng tay nhưng hàng tấn thiết bị được chuyển vào khu vực này hết sức nhịp nhàng. Tại khu vực phía trong, người và các thiết bị được tập kết tại một địa điểm được xây dựng bằng những loại vật liệu cơ động nhưng hết sức chắc chắn giữa bốn bề và nước và núi. Phóng tầm mắt ra xa tầm gần 1km, trên một dải đất rộng bằng phẳng, cỏ cây nhấp nhô, nơi sẽ quay những cảnh quay đầu tiên, chúng tôi chỉ thấy được những bóng người lố nhố, đi lại như đang tập cho cảnh quay được bấm máy vào lúc 10 giờ sáng.


Ô tô tập kết phương tiện máy móc bên ngoài

Ô tô tập kết phương tiện máy móc bên ngoài

Ở phía ngoài cổng phim trường, ngày quay đầu tiên không có những diễn viên chính, nhưng đoàn phim đã thu hút sự hiếu kỳ của đông đảo người dân địa phương và du khách thăm quan Quần thể anh thắng Tràng An. Nhưng tất cả đều được kiểm soát chặt chẽ, những người không có nhiệm vụ không được vào sâu khu vực bên trong. Từ sáng sớm, máy bay trực thăng của đoàn phim đã lượn nhiều vòng quanh khu vực phim trường với bốn bề là núi, mặt nước bao bọc chân núi, khu quay phim nằm tách biệt hoàn toàn với sự sôi động của bến đò Tràng An gần đó.

Cách cổng chính của phim trường vài trăm mét, một khu vực được đắp đất cao, xung quanh là nước với bối cảnh như muốn miêu tả không gian sống của loài người thời kỳ sơ khai với lều tranh nhỏ, vòm mái tròn, nhọn vút thẳng lên phía trên, hệ thống bếp được đắp như những ụ đất, xung quanh cắm nhiều cột cờ cũ nát. Quanh khu vực này vài chiếc thuyền gỗ độc mộc cũ kỹ được sắp xếp san sát, có chiếc đã bị mục nát một phần. Ngay gần đó là một chiếc thuyền lớn được chất lên một xác thiết bị giống như xác máy bay rơi để làm mái che, kèm theo những thùng phuy, can nhựa lỉnh kỉnh...


Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chụp ảnh cùng một người tham gia hỗ trợ đoàn quay phim

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chụp ảnh cùng một người tham gia hỗ trợ đoàn quay phim

Theo kế hoạch, đoàn làm phim Kong: Skull Island sẽ ghi hình tại các địa danh: Quần thể danh thắng Tràng An (tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư), Khu du lịch sinh thái Vân Long (huyện Gia Viễn) và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) của tỉnh Ninh Bình.

Sau khi ghi hình tại Quần thể danh thắng Tràng An, đoàn phim sẽ ghi hình tại Khu du lịch sinh thái Vân Long và tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) vào ngày 15/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước