Vera Wang - Từ vận động viên trượt băng đến "bà tiên" váy cưới

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày bé, Vera Wang có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn trượt băng nhưng một sự cố đặc biệt đã đưa bà đến với nghề thiết kế thời trang.

Từ khi 6 tuổi, Vera Wang đã làm quen với sân băng và các điệu nhảy. Suốt thời gian học sinh, bà miệt mài luyện tập với đôi giày trượt để đến năm 19 tuổi, quyết tâm có được thành công ở những kỳ thi lớn như giải vô địch trượt băng toàn nước Mỹ hay Olympic.

Nhưng dù có cố gắng bao nhiêu, Wang cũng không được gọi vào đội tuyển Olympic. Lúc đó, bà nhận ra rằng nếu cứ theo đuổi một mục tiêu không phù hợp với mình, mãi mãi sẽ chỉ nhận thất bại. Vì vậy, bà đã chuyển hướng sang sở thích thời trang. Tuy nhiên, khi 40 tuổi, Vera Wang mới chính thức trở thành nhà thiết kế váy cưới.

“Lúc cưới, tôi đã 40 tuổi rồi. Lúc đó, tôi chẳng tìm được một chiếc váy cưới nào phù hợp với mình cả. Những chiếc váy hồi đó đều quá trẻ với độ tuổi của tôi, cũng không có chiếc nào thể hiện được cá tính và chủ nghĩa cá nhân của tôi. Tôi cảm thấy thật lạ là vì sao mình sống ở trung tâm của thời trang mà có một thị trường tiềm năng đến thế nhưng không ai khai phá” - nhà thiết kế Vera Wang chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước