Vì sao gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng ca khúc “Tiến quân ca”?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/07/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, con trai cố nhạc sĩ Văn Cao sẽ bật mí lý do gia đình quyết định hiến tặng ca khúc “Tiến quân ca”.

Ca khúc Tiến quân ca của cố nhạc sĩ Văn Cao đã được Quốc hội chọn làm Quốc ca từ năm 1946. Dù chưa chính thức nhưng thông tin về gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao sẽ hiến tặng ca khúc Tiến quân ca cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam được xem là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật trong hai tuần qua.

Trò chuyện với phóng viên VTV trong chương trình Cuộc sống thường ngày, họa sĩ Văn Thao - con trai cố nhạc sĩ Văn Cao - chia sẻ: “Lý do gia đình lại quyết định hiến tặng ca khúc Tiến quân ca là vì khi bài Tiến quân ca ra đời, nhạc sĩ Văn Cao đã rất xúc động khi nghe hàng nghìn người dân hát tại Quảng trường Nhà hát lớn trong cuộc mít tinh ngày 17/8/1945. Ông cảm nhận bài Tiến quân ca không còn là của mình mà trở thành bài hát của dân tộc”.

“Nhạc sĩ Văn Cao dặn lại gia đình, khi ông mất đi, điều kiện cho phép, gia đình hiến tặng bài Tiến quân ca cho Nhà nước và nhân dân. Đại diện là Quốc hội sẽ đứng ra nhận tác quyền của bài hát này” - con trai cố nhạc sĩ Văn Cao cho biết.

Được biết, ngày 15/7/2016, lễ tiếp nhận ca khúc Tiến quân ca của cố nhạc sĩ Văn Cao sẽ được tổ chức tại Toà nhà Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước