Vì sao không tổ chức Hoa hậu Việt Nam theo format truyền hình thực tế?

Đinh Hương-Thứ ba, ngày 10/07/2018 14:59 GMT+7

VTV.vn - Ông Vũ Tiến - Phó Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - đã trả lời câu hỏi này tại buổi họp báo sáng nay.

Sáng nay (10/7), Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã tổ chức họp báo công bố vòng Chung khảo phía Bắc. Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức, Ban Giám khảo đã trả lời câu hỏi của các phóng viên báo chí về vòng Chung khảo phía Bắc nói riêng cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 nói chung.

Vì sao không tổ chức Hoa hậu Việt Nam theo format truyền hình thực tế? - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng Á hậu Thanh Tú, Á hậu Thùy Dung chụp ảnh cùng Ban tổ chức.

Trong đó, đáng chú ý có câu hỏi: Tại sao không tổ chức Hoa hậu Việt Nam theo chương trình truyền hình thực tế như một số cuộc thi nhan sắc khác (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu)?.

Trả lời câu hỏi này, nhà báo Vũ Tiến - Phó TBT báo Tiền Phong, Phó Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cho biết, nếu làm theo mô hình truyền hình thực tế thì sẽ tạo được hiệu ứng nhất định đối với công chúng, tuy nhiên đối với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Ban tổ chức chấm thí sinh ngay từ những hoạt động đầu tiên chứ không phải chỉ các đêm trình diễn trên sân khấu. Ban tổ chức có các bộ phận theo sát các thí sinh, ghi nhận tất cả những sự trưởng thành, nỗ lực tỏa sáng của các thí sinh.

"Bên cạnh đó, cuộc thi này lại kéo dài hàng tháng trời nên điều kiện để tổ chức theo dạng chương trình truyền hình thực tế không khả thi. Chính vì thế chúng tôi vẫn áp dụng các format truyền thống và sẽ củng cố cũng như tham khảo cách tổ chức của các cuộc thi khác để có thể tổ chức tốt hơn" - ông Vũ Tiến nói thêm.

Vì sao không tổ chức Hoa hậu Việt Nam theo format truyền hình thực tế? - Ảnh 2.

Ông Vũ Tiến (giữa) trả lời tại buổi họp báo.

Trả lời câu hỏi khác về trường hợp 6 thí sinh của vòng Chung khảo phía Bắc sinh năm 2000 được Ban tổ chức cho nợ bằng tốt nghiệp THPT, nhà báo Vũ Tiến cho biết, Ban tổ chức đã lường trước tình huống này và báo cáo các cơ quan quản lý.

"Do thời điểm sơ khảo phía Bắc diễn ra khi các thí sinh đó đã dự thi tốt nghiệp nhưng chưa có kết quả. Sau khi xin phép các cơ quan quản lý, Ban tổ chức đã nhận được sự đồng ý cho các thí sinh được dự thi với hình thức sẽ có bản cam kết với Ban tổ chức là còn nợ giấy tốt nghiệp THPT. Trước khi thi vòng chung khảo và chung kết, nếu bạn nào không vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THT thì đương nhiên các bạn sẽ dừng cuộc thi tại đó" - ông Vũ Tiến lý giải.

Vì sao không tổ chức Hoa hậu Việt Nam theo format truyền hình thực tế? - Ảnh 3.

Dàn thí sinh lọt Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018.

Vòng Chung khảo khu vực phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 12/7 - 22/7 tại Cửa Lò, Nghệ An. Đêm Chung khảo khu vực phía Bắc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 và 13 đài truyền hình địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên có thí sinh đang theo làm Tiến sĩ Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên có thí sinh đang theo làm Tiến sĩ

VTV.vn - Ngoài vẻ đẹp nổi bật của các thí sinh, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng chú trọng đến học vấn và kiến thức của các thí sinh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước