Việt Nam đa sắc: Hoạ sắc Việt - Đưa văn hoá truyền thống vào cuộc sống

PV-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 10:00 GMT+7

VTV.vn - Họa Sắc Việt là dự án sách đầu tiên ở Việt Nam về tranh Hàng Trống.

Chị Trần Thu Trang - sáng lập dự án Hoạ sắc Việt đã chia sẻ nhiều điều về tác phẩm sách đặc biệt này. Hoạ sắc Việt có 188 trang, phần đầu tiên giới thiệu những giá trị bản địa của tranh truyền thống Hàng Trống, phần hai nghiên cứu màu sắc và phần 3 là nghiên cứu các hoạ tiết có ứng dụng cao từ tranh Hàng Trống. 

Việt Nam đa sắc: Hoạ sắc Việt - Đưa văn hoá truyền thống vào cuộc sống - Ảnh 1.

Sách đồng thời cung cấp những phân tích sâu sắc và phương pháp cụ thể cũng như tiềm năng ứng dụng về việc sử dụng màu sắc, họa tiết của dòng tranh dân gian Hàng Trống. Mục tiêu của dự án là các tác giả mong muốn đưa dòng tranh Hàng Trống tiếp cận và đến gần hơn với  đông đảo công chúng, đặc biệt là giới nghệ sĩ và nhà thiết kế trẻ tại việt Nam.

Việt Nam đa sắc: Hoạ sắc Việt - Đưa văn hoá truyền thống vào cuộc sống - Ảnh 2.

Chị Trần Thu Trang cũng cho biết dự án có điểm đặc biệt là khai thác yếu tố bản địa như màu sắc, hoạ tiết, yếu tố của tranh để ứng dụng nên các thiết kế. 

Việt Nam đa sắc: Ý nghĩa phục trang diễn xướng hầu đồng Việt Nam đa sắc: Ý nghĩa phục trang diễn xướng hầu đồng Việt Nam đa sắc: Vị nhạc trưởng đam mê âm nhạc 'tre nứa' Việt Nam đa sắc: Vị nhạc trưởng đam mê âm nhạc "tre nứa" Việt Nam đa sắc: Thanh âm từ những con số Việt Nam đa sắc: Thanh âm từ những con số

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

sach

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước