Vũ Cát Tường hé lộ câu chuyện đằng sau bản rap Leader

PV-Thứ năm, ngày 20/12/2018 17:39 GMT+7

VTV.vn - Năm 2018, trái ngược với những hình ảnh trước đây, Vũ Cát Tường khiến nhiều khán giả khá ‘sốc’ khi đột ngột quay lại với một hình tượng hoàn toàn mới là bài hát Leader.

Lần đầu được khán giả biết đến vào năm 2012, Vũ Cát Tường dần dần xây dựng tên tuổi của mình với những bản ballad sâu lắng như Vết mưa, Yêu xa, Anh và anh, Phai, Ngày hôm qua… Năm nay, cô lại đem đến bất ngờ cho khán giả với ca khúc mới Leader được phát hành vào ngày 2/10.

Ngoài việc đọc rap toàn bộ, Vũ Cát Tường còn tuyên bố với cả thế giới với những ca từ rất "ngông": "Trời sinh ba chữ Vũ Cát Tường/ Xưa nay luôn tự quyết những gì mình tin tưởng/ Tự vẽ cho mình một con đường/ Tự tay muốn viết hết cuộc đời mình phía trước".

Vũ Cát Tường chia sẻ về thông điệp của ca khúc Leader bên lề giải thưởng Keeng Young Awards nhằm vinh danh những đóng góp của thế hệ nghệ sỹ trẻ dưới 30 tuổi tại Việt Nam

Vũ Cát Tường cho hay, Leader phản ánh đúng tinh thần 180 độ khác của cô. Ca khúc được viết cho những người trẻ dám làm, dám đi con đường chính trực, khó hơn, phá đi giới hạn của bản thân bằng nguyên bản của mình, bằng sự tự do trong suy nghĩ. "Tường nghĩ bất kỳ người trẻ nào cũng muốn là leader của cuộc đời họ và hãy làm điều đó. Đó là thông điệp của Leader", cô ca sỹ 26 tuổi cho hay.

Để làm nên Leader, Vũ Cát Tường đã phải đầu tư rất nhiều về chất xám, công sức, tư duy, tiền bạc, sức khỏe.... Cô cho biết, vì đây là lần đầu tiên mình thử một thể nghiệm mới, bản thân phải học, nghiên cứu vá luyện tập về rap rất nhiều.

Trước những ý kiến trái chiều về phần rap, Vũ Cát Tường chia sẻ: "Mọi người có thể thấy nó dở, nhưng thật sự đã tốt hơn lần đầu tiên Tường đọc rap rất nhiều, nhưng nó chưa đủ tốt với mong đợi của khán giả Việt Nam. Sốc là điều dĩ nhiên khi họ biết Vũ Cát Tường trước đó rất nhẹ nhàng với những bài ballad".

Vũ Cát Tường cho biết, với Leader, cô mong muốn người nghe trải nghiệm được những thay đổi trong hình ảnh, phong cách âm nhạc và cảm nhận cả những thông điệp được truyền tải từ bài hát.

Trước đây, Vũ Cát Tường từng rap bằng giọng Bắc, không dám rap bằng giọng Nam dù bản thân là người miền Nam. Nhận được sự góp ý của các bạn bè, đồng nghiệp là rapper, Vũ Cát Tường đã dần dần chuyển sang rap giọng Nam. Đồng thời, Lưu Thiên Hương cũng hướng dẫn một điều khác mà Vũ Cát Tường chưa từng dám thử: rap tiếng Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước